- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thật sai lầm nếu rắc muối trực tiếp sau khi rang lạc! Chuyên gia chỉ dùng mẹo này thôi, để bao lâu lạc vẫn giòn
Sau khi rang lạc, nhiều người sẽ rắc muối lên trên. Nhưng nếu làm vậy, bạn sẽ nhận thấy món lạc rang muối nhanh chóng bị ỉu, mất đi độ giòn thơm ban đầu.
- Xào giá đỗ không nên cho trực tiếp vào nồi, làm thêm một bước nữa giá đỗ sẽ giòn và không bị ra nước
- Không ngờ đậu phụ nấu với loại nấm này lại ăn thay cơm, chống ngán hiệu quả ngày nóng
- Bật mí cách làm kem chuối hộp ngon bất chấp, công thức đơn giản nhưng cũng đủ chinh phục khẩu vị những người sành ăn nhất!
Lạc là một trong những loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao. Có thể chế biến loại hạt này bằng cách luộc, rang, hoặc chiên… đều rất thơm ngon. Trong đó, món lạc rang muối được rất nhiều người yêu thích bởi có thể ăn kèm cùng với cơm thay thức ăn rất tiện lợi.
Thông thường, mọi người sẽ rắc muối ngay sau khi chiên lạc xong. Tuy nhiên, với cách làm này bạn sẽ dễ dàng nhận ra một thời gian ngắn sau, món lạc rang muối nhanh chóng bị chảy nước, mất đi vị giòn và còn không thơm như ban đầu. Theo kinh nghiệm của những đầu bếp, sau khi rang lạc, nếu rắc muối trực tiếp sẽ rất sai lầm! Chỉ cần dùng mẹo nhỏ này thôi, dù để bao lâu lạc vẫn giòn!
Phương pháp cụ thể như sau:
Bước 1: Đầu tiên đun nóng chảo, đổ dầu vào, sau đó cho lạc vào rang. Lưu ý: Nhớ cho lạc vào chảo từ khi dầu lạnh, không cho vào sau khi dầu sôi vì nhiệt độ cao quá sẽ khiến lạc bị nhũn, nhanh cháy khét.
Bước 2: Trong lúc rang lạc, nên chú ý nếu nghe thấy tiếng nổ lách tách nhẹ thì có nghĩa là lạc đã bắt đầu giòn. Khi thấy lạc chuyển màu sẫm dần, có màu cánh gián, thì vớt lạc ra để ráo dầu. Lúc này, lạc có lẽ chỉ chín 80%, nhưng nhiệt độ dư của chúng rất cao, nên lạc có thể tự chín nhờ nhiệt này.
Bước 3: Đổ một ít rượu trắng vào lạc, lắc nhanh tay cho lạc nguội bớt. Khi thêm rượu trắng có thể làm bay hơi nước thừa và làm nóng lạc cùng lúc, do đó lạc chiên sẽ giòn hơn và không bị mềm. Do nhiệt bay hơi của rượu thấp nên khi cho vào lạc rang nóng, rượu sẽ bay hơi mà không gây mùi cho thành phẩm.
Bước 4: Sau khi lạc nguội bớt, ta có thể rắc một lượng muối ăn thích hợp tùy theo khẩu vị. Để bảo quản lạc rang muối, bạn có thể cho vào hộp kín hoặc túi bozip, túi nilong buộc chặt là có thể giữ được vị giòn ngon như lúc mới rang.
Tóm lại: Để có được món lạc rang muối ngon, giòn không bị ỉu khi để lâu thì khi chiên lạc xong bạn cần đổ một ít rượu trắng vào, sẽ giúp lạc có vị ngon nhất, giòn, không dễ bị hút ẩm lại. Ngoài ra, bạn phải chiên lạc trong dầu lạnh, để chúng được chín dần và không bị nhiệt cao làm nhũn hay cháy khét.
>>Mời bạn xem thêm 1000 món ăn ngon ngày cuối tuần để có thêm sự lựa chọn mới cho những bữa ăn.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp6 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp13 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!