- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thật sai lầm nếu rắc muối trực tiếp sau khi rang lạc! Chuyên gia chỉ dùng mẹo này thôi, để bao lâu lạc vẫn giòn
Sau khi rang lạc, nhiều người sẽ rắc muối lên trên. Nhưng nếu làm vậy, bạn sẽ nhận thấy món lạc rang muối nhanh chóng bị ỉu, mất đi độ giòn thơm ban đầu.
- Xào giá đỗ không nên cho trực tiếp vào nồi, làm thêm một bước nữa giá đỗ sẽ giòn và không bị ra nước
- Không ngờ đậu phụ nấu với loại nấm này lại ăn thay cơm, chống ngán hiệu quả ngày nóng
- Bật mí cách làm kem chuối hộp ngon bất chấp, công thức đơn giản nhưng cũng đủ chinh phục khẩu vị những người sành ăn nhất!
Lạc là một trong những loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao. Có thể chế biến loại hạt này bằng cách luộc, rang, hoặc chiên… đều rất thơm ngon. Trong đó, món lạc rang muối được rất nhiều người yêu thích bởi có thể ăn kèm cùng với cơm thay thức ăn rất tiện lợi.
Thông thường, mọi người sẽ rắc muối ngay sau khi chiên lạc xong. Tuy nhiên, với cách làm này bạn sẽ dễ dàng nhận ra một thời gian ngắn sau, món lạc rang muối nhanh chóng bị chảy nước, mất đi vị giòn và còn không thơm như ban đầu. Theo kinh nghiệm của những đầu bếp, sau khi rang lạc, nếu rắc muối trực tiếp sẽ rất sai lầm! Chỉ cần dùng mẹo nhỏ này thôi, dù để bao lâu lạc vẫn giòn!
Phương pháp cụ thể như sau:
Bước 1: Đầu tiên đun nóng chảo, đổ dầu vào, sau đó cho lạc vào rang. Lưu ý: Nhớ cho lạc vào chảo từ khi dầu lạnh, không cho vào sau khi dầu sôi vì nhiệt độ cao quá sẽ khiến lạc bị nhũn, nhanh cháy khét.
Bước 2: Trong lúc rang lạc, nên chú ý nếu nghe thấy tiếng nổ lách tách nhẹ thì có nghĩa là lạc đã bắt đầu giòn. Khi thấy lạc chuyển màu sẫm dần, có màu cánh gián, thì vớt lạc ra để ráo dầu. Lúc này, lạc có lẽ chỉ chín 80%, nhưng nhiệt độ dư của chúng rất cao, nên lạc có thể tự chín nhờ nhiệt này.
Bước 3: Đổ một ít rượu trắng vào lạc, lắc nhanh tay cho lạc nguội bớt. Khi thêm rượu trắng có thể làm bay hơi nước thừa và làm nóng lạc cùng lúc, do đó lạc chiên sẽ giòn hơn và không bị mềm. Do nhiệt bay hơi của rượu thấp nên khi cho vào lạc rang nóng, rượu sẽ bay hơi mà không gây mùi cho thành phẩm.
Bước 4: Sau khi lạc nguội bớt, ta có thể rắc một lượng muối ăn thích hợp tùy theo khẩu vị. Để bảo quản lạc rang muối, bạn có thể cho vào hộp kín hoặc túi bozip, túi nilong buộc chặt là có thể giữ được vị giòn ngon như lúc mới rang.
Tóm lại: Để có được món lạc rang muối ngon, giòn không bị ỉu khi để lâu thì khi chiên lạc xong bạn cần đổ một ít rượu trắng vào, sẽ giúp lạc có vị ngon nhất, giòn, không dễ bị hút ẩm lại. Ngoài ra, bạn phải chiên lạc trong dầu lạnh, để chúng được chín dần và không bị nhiệt cao làm nhũn hay cháy khét.
>>Mời bạn xem thêm 1000 món ăn ngon ngày cuối tuần để có thêm sự lựa chọn mới cho những bữa ăn.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Vào bếp13 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp19 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.