- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thủ sẵn cách làm món ăn "mát lòng mát dạ" để sẵn sàng cho một mùa hè rực lửa sắp tới!
Xong bữa tối mà có món ăn này tráng miệng thì tuyệt vời luôn.
Tháng Ba trời vẫn còn nồm, chị Bân vẫn còn chưa gõ cửa. Tuy nhiên chắc hẳn chẳng mấy nữa chúng ta sẽ đón một mùa hè nóng bỏng da rát thịt. Chính vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm một món ăn tráng miệng/ăn chơi đặc biệt phù hợp với tiết trời nồm và nóng.
Tuy nhiên, nếu thích thì chị em có thể ăn vào bất cứ lúc nào, trời nóng hay lạnh cũng đều ngon!
Tàu hũ dẻo cốt dừa
Nguyên liệu làm tàu hũ dẻo cốt dừa
1 lít sữa đậu nành không đường
200gr bột năng
200ml nước cốt dừa
50ml sữa đặc
2 củ gừng thái lát
200gr đường nâu, 60gr đường cát
Muối, đậu phộng rang chín giã vụn
Cách làm tàu hũ dẻo cốt dừa
- Bước 1: Trộn hỗn hợp sữa đậu nành
Đầu tiên, bạn cho 200gr bột năng, 50gr đường, 50ml sữa đặc và 1 lít sữa đậu nành không đường vào bát và khuấy đều. Sau đó, lọc hỗn hợp sữa qua rây để đảm bảo cho sữa được mịn, không bị vón cục.
Cách làm tàu hũ dẻo cốt dừa
- Bước 2: Nấu hỗn hợp sữa đậu nành
Cho hỗn hợp vừa lọc vào nồi, đun ở ngọn lửa vừa. Khuấy đều liên tục cho đến khi sữa đặc lại thì tắt bếp.
Cách làm tàu hũ dẻo cốt dừa
- Bước 3: Đổ khuôn và làm lạnh
Trước tiên, chị em hãy lót dưới đáy khuôn một lớp màng bọc thực phẩm. Sau đó, đổ hỗn hợp sữa đã được nấu cô đặc vào khuôn và trải đều. Để khuôn sữa nguội hoàn toàn, đậy nắp kín trước khi cho vào ngăn mát tủ lạnh để làm lạnh trong vòng 2 tiếng.
- Bước 4: Nấu nước đường
Cho vào nồi 500ml nước cùng 200gr đường nâu và 2 củ gừng thái lát, khuấy đều và đun với lửa vừa cho đến khi đường tan và nhìn miếng gừng trong hơn so với ban đầu thì tắt bếp.
Cách làm tàu hũ dẻo cốt dừa
- Bước 5: Nấu nước cốt dừa
Pha loãng 15gr bột bắp với khoảng 100ml nước lọc.
Tiếp theo, chị em hãy bắc 1 chiếc nồi khác lên bếp, đun 200ml nước cốt dừa, 10gr đường và 1 thìa cà phê muối trên ngọn lửa vừa trong khoảng 1 phút. Sau đó, vừa khuấy, vừa cho từ từ 15gr bột bắp đã được pha loãng với nước vào nồi. Tiếp tục khuấy đều cho đến khi thấy hỗn hợp sền sệt lại thì tắt bếp.
Cách làm tàu hũ dẻo cốt dừa
- Bước 6: Hoàn thiện món ăn
Tàu hũ sau khi làm lạnh, chị em hãy lấy ra khỏi khuôn và dùng dao cắt thành miếng vuông vừa ăn, cho vào đĩa. Sau đó, rưới nước đường gừng, nước cốt dừa và rắc thêm ít đậu phộng rang đã giã nhuyễn.
Vậy là có thể "chén" được rồi!
Cách làm tàu hũ dẻo cốt dừa
Tàu hũ dẻo mềm kết hợp cùng nước đường gừng thơm ngon và vị béo ngậy của nước cốt dừa sẽ mang đến cho chị em cảm giác thanh mát, mới lạ. Ăn một muỗng lại muốn ăn thêm nhiều muỗng khác nữa. Đây là một trong những món tráng miệng rất lý tưởng và phù hợp với mọi độ tuổi sau bữa ăn chính.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp6 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp17 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp22 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.