- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vào bếp làm thịt kho mắm ruốc đậm đà miền Trung cực đưa cơm
Thịt kho mắm ruốc có màu nâu đỏ hấp dẫn, mùi thơm đặc trưng của mắm ruốc, của sả cộng với vị cay cay của ớt, mặn ngọt của gia vị khiến nồi cơm hết vèo trong nháy mắt.
Cách làm thịt kho mắm ruốc chuẩn vị người miền Trung đậm đà, thơm ngon rất đơn giản chỉ trong 30 phút là bạn đã làm xong. Bí quyết chính là ở phần mắm ruốc và cách làm dưới đây bạn tham khảo nhé.
Lưu ý: Để món này được ngon, đúng chuẩn vị Huế hay của người miền Trung thì thịt lợn phải là thịt ba chỉ, không được có mùi hôi, mắm ruốc phải chính gốc thơm ngon nguyên chất. Để chọn được ba chỉ (ba rọi) tươi ngon, không phải lợn bệnh bạn tham khảo một vài ý dưới đây:
- Phần da mỏng, trắng hồng, không có đốm đen
- Phần mỡ màu trắng, săn chắc không bầy nhầy
- Thớ thịt nạc dầy, màu đỏ hồng, đàn hồi tốt khi ấn vào.
- Không chọn thịt có màu sắc nhợt nhạt, lấm tấm các đốm màu đen ở phần da và mỡ.
- Không chọn thịt ướp lạnh hoặc có mùi hôi.
Chọn thịt ba chỉ ngon để thực hiện chế biến món này
Nguyên liệu làm thịt kho mắm ruốc
- Mắm ruốc: 1 bát con
- Thịt ba chỉ: 500g
- Sả: 2 cây
- Hành tím: 2 củ
- Tỏi: 1 củ
- Ớt tươi: 2 quả
- Hành lá: 4 cây
- Gia vị: Đường, hạt tiêu, bột ngọt, dầu ăn, muối
Nguyên liệu cơ bản làm món thịt kho mắm ruốc
Cách làm thịt kho mắm ruốc Bước 1: Sơ chế thịt và các gia vị
- Sả, hành, tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ cho vào bát con.
- Ớt tươi tách bỏ hạt, thái miếng
- Hành lá bỏ gốc, rửa sạch thái nhỏ
- Thịt ba chỉ cạo sạch phần da (bì), rửa sạch với nước rồi thái miếng vuông vừa ăn cho ra tô.
Thịt ba chỉ thái miếng vuông
Bước 2: Ướp thịt
Để thịt kho mắm ruốc ngon hơn, đậm đà hơn thì ta ướp với: 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê muối. Tất cả trộn đều rồi ướp trong 20 phút.
Bước 3: Làm thịt kho mắm ruốc
- Hòa 3 thìa con mắm ruốc với 100ml nước. Dùng đũa khuấy tan.
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa con dầu ăn vào đun nóng láng đều mặt chảo. Cho hành tím, tỏi, sả đã băm nhỏ, ớt thái miếng vào phi thơm sau đó cho thịt vào xào săn lại đến khi hơi ngả màu vàng thì đổ mắm ruốc vào rim, thêm 3 thìa con đường vào đảo đều. Vặn lửa nhỏ, kho đến khi nào thịt màu nâu đỏ, nước sốt mắm sền sệt lại thì tắt bếp.
Phi thơm hành tỏi, ớt rồi cho thịt vào xào săn lại
Đổ mắm ruốc vào kho thịt
Múc thịt kho mắm ruốc ra đĩa hoặc tô nhỏ, rắc thêm hành lá và vài lát ớt. Thịt kho mắm ruốc ăn kèm với các loại rau củ luộc và cơm nóng sẽ rất ngon và đưa cơm. Thành phẩm món này là thịt mềm, thơm mùi mắm ruốc và các loại hành sả tỏi quyện lại, vị mặn ngọt cay cay đậm đà hấp dẫn.
Rắc thêm chút hành lá, ớt tươi cho món thịt kho mắm ruốc thêm hấp dẫn.
>>Mời độc giả xem thực đơn món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng
Theo thoidaiplus
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.