- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa cơm giản dị chỉ 2 món thôi nhưng ngon hết sảy!
Đầu tuần việc nhiều, bạn hãy tham khảo thực đơn cho bữa cơm 2 món mà cực ngon này nhé!
Đầu tuần việc nhiều, bạn hãy tham khảo thực đơn cho bữa cơm 2 món mà cực ngon này nhé!
Thịt gà rim nước tương là món dễ nấu mà nguyên liệu lại rất đơn giản. Thịt gà được ngấm đều gia vị, thưởng thức cùng chén cơm dẻo thơm nóng hổi cùng tô canh xà lách xoong tươi xanh thì bắt cơm lắm, hết bay cả nồi cơm lúc nào không hay đấy!
Gà ram nước tương
Gà ram nước tương
- 500gr thịt gà
- 3 củ hành tím, 2 tép tỏi
- 50ml nước tương đậm đặc
- 30ml rượu Sake nấu ăn hoặc rượu dưới 25 độ, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh dầu ăn
- Xà lách và cà chua ăn kèm.
Cách làm:
Ướp gà với các nguyên liệu trong phần gia vị cùng với hành tím và tỏi bằm.
Làm nóng chảo với dầu ăn, cho gà đã ướp vào áp chảo chiên sém vàng.
Đổ hết nước ướp gà còn lại vào, đun sôi cho gà thấm vị đậm đà hơn. Cho tiếp 50ml nước vào ram thịt với lửa nhỏ.
Đến khi nước ram sánh lại là hoàn tất.
Canh xà lách xoong thịt bằm
Nguyên liệu:
- 100gr thịt nạc
- 300gr rau xà lách xoong
- 1 củ hành tím, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, xíu tiêu xay
- 1 lít nước lọc
Cách làm:
Rau cải xoong rửa sạch cho ra rổ để ráo nước. Hành tím bóc vỏ và cắt lát dày.
Thịt rửa sạch băm nhỏ. Mình mua thịt nạc về băm cảm giác thịt tươi ngon và thơm hơn hẳn thịt xay sẵn. Hoặc các bạn dùng thịt xay sẵn cũng được.
Bắc nồi lên bếp, cho nước vào đun sôi cùng hành tím. Sau đó cho thịt băm vào nấu cùng, vớt bọt để nước canh được trong.
Nấu 2 phút cho thịt chín kỹ rồi cho rau xà lách xoong vào. Nêm gia vị và đun cho canh sôi bùng là hoàn tất.
Trình bày:
Gắp gà ram nước tương ra đĩa, trang trí thêm vài nhánh ngò rí cho tăng phần hấp dẫn, múc canh ra tô, rắc thêm ít tiêu xay, dọn cùng đĩa rau xà lách, thêm đĩa bánh mì nóng giòn nếu có. Dùng với cơm nóng. Chỉ là một bữa cơm đơn giản nhung thật hấp dẫn phải không? Chúc mọi người ngon miệng nhé!
Theo Heino
-
Vào bếp2 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp14 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp18 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…