- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm trà sữa Thái mát lạnh, đơn giản ngay tại nhà
Với cách làm trà sữa Thái dưới đây đảm bảo cả nhà bạn sẽ có thức uống mát lạnh ngày hè.
Với cách làm trà sữa Thái dưới đây đảm bảo cả nhà bạn sẽ có thức uống mát lạnh ngày hè.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Nguyên liệu trân châu: 80gr bột sắn dây; 10gr tinh bột bắp; 70- 90ml nước cà phê đen đang sôi (nguyên liệu này có thể tăng nếu bột chưa đủ mềm dẻo); 10gr đường; 50gr đường.
- Phần sữa trà Thái: 50gr trà Thái; 600ml nước; 100ml sữa béo; 50gr sữa đặc; 2 muỗng canh đường. Lưu ý: Độ ngọt hoàn toàn tùy thuộc vào từng người, vì thế bạn gia giảm tùy ý.
- Nguyên liệu kem mặn: 50gr cream cheese để nhiệt độ phòng (tức là để nên ngoài tủ lạnh 1-2 tiếng); 50ml sữa tươi không đường; 1/5 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường; 150ml kem whipping.
PHẦN 2: CÁCH NẤU TRÀ SỮA THÁI
Bước 1: Nước cho vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi, cho trà vào vừa nấu vừa khuấy 15-20 phút thì tắt bếp.
Bước 2: Lược hỗn hợp trà qua rây loại bỏ trà.
Bây giờ bạn cho hết sữa béo + sữa đặc + đường vào hòa chung, để nguội.
Bước 3: Bột sắn dây + bột bắp và đường cho hết vào tô trộn chung. Sau đó cho từ từ nước cà phê đang sôi (bắt buộc) vào dùng đũa khuấy sơ (vì còn đang rất nóng). Mang bao tay nhồi cho bột mịn dẻo không dính tay (bạn cần nhồi bột hơi mềm, đừng quá khô sẽ làm hạt trân châu bị cứng). Vo viên tròn nhỏ. Bỏ vào khay có sẵn chút bột bắp hay bột sắn dây.
Bước 4 : Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi cho các viên trân châu cà phê vào luộc. Khi thấy các viên trân châu nổi lên thì đổ ra rổ. Cho nước trở lại nồi, bắc lên nấu sôi, cho trân châu vào luộc lần 2. Luộc trân châu chín mềm thì vớt ra cho vào tô trộn chung với đường.
Lưu ý: Trân châu luộc hai lần sẽ mềm ngon, không bị cứng khi để lâu.
Bước 5: Cream cheese + đường và sữa cho vào âu, dùng máy đánh tan mịn. Sau đó cho kem whipping và muối vào tiếp tục đánh ở tốc độ trung bình.
Chú ý, khi cheese foam mịn là ngừng.
Bước 6: Trình bày: Cho trân châu vào ly, đổ sữa trà Thái + đá đập nhỏ. Cuối cùng cho kem mặn vào là hoàn tất.
Chúc các bạn thành công với cách làm trà sữa Thái đúng vị này nhé!
Theo Khám phá
-
Vào bếp2 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp7 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp9 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp21 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.