- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bánh su kem đơn giản lại ngon mát đảm bảo ai ăn cũng thích
Với cách làm bánh su kem này, đảm bảo bất cứ ai ăn một lại muốn ăn hai.
Với cách làm bánh su kem này, đảm bảo bất cứ ai ăn một lại muốn ăn hai.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 75gr bơ lạt
- 125ml nước hay sữa tươi không đường (sữa tươi sẽ cho ra bánh có vỏ mềm hơn)
- 80gr bột mì rây mịn
- 2 quả trứng gà (55gr/ 1 quả)
- 1 chút xíu muối
- Phần nhân custard: 2 lòng đỏ trứng gà + 2 muỗng canh sữa đặc + 220ml sữa tươi không đường + 10gr bơ + 40gr đường + 1 muỗng cà phê vanilla + 20gr tinh bột bắp.
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH SU KEM
Bước 1: Nước hay sữa cho vào nồi cùng bơ và muối, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Khi sữa sôi tăn tăn thì cho bột mì vào nhanh tay khuấy đều để bột quyện thành 1 khối.
Tắt bếp, để nguội 2 phút.
Bước 2: Bây giờ cho 1 quả trứng vào trước khuấy nhanh, đánh đều.
Khi thấy bột và trứng quyện đều thì cho tiếp 1 quả trứng khác vào khuấy cho tất cả quyện thành 1 khối sánh dẻo.
Bước 3: Cho bột vào bao nilon có đui răng cưa bắt hoa kem. Nặn khoanh tròn trên khay đã lót sẵn giấy chống dính.
Bước 4: Lò nướng làm nóng trước 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Sau đó cho khay bánh vào nướng 10 phút. Sau đó hạ nhiệt xuống 180 độ C, tiếp tục nướng 13 phút nữa.
Chú ý: Bánh cần có màu vàng và không mở cửa lò thì bánh mới không bị xẹp. Khi bánh có vỏ vàng thì tắt lò lấy bánh ra, để nguội.
Bước 5: Cho lòng đỏ trứng và đường vào âu đánh tan. Sau đó cho bột bắp + vanilla vào khuấy đều. Cuối cùng cho sữa nóng vào khuấy chung, lược hỗn hợp này qua rây đổ vào nồi.
Bắc nồi sữa lên bếp, nấu lửa nhỏ. Cứ vừa nấu vừa khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sánh mịn thì tắt bếp. Cho bơ vào khuấy chung. Đổ custard ra chén bọc kín để ngăn mát tủ lạnh.
Khi custard nguội thì cho bao nilon có đui răng cưa sau đó bóp vào bánh.
Lưu ý: Phần nhân bạn nên làm trước 1 ngày cho nhân có độ sánh hơn.
Trình bày: Sau khi cho custard vào bánh thì rắc chút đường bột để thêm dâu tây tạo điểm nhấn nhìn vừa đẹp vừa ngon.
Cách làm bánh su kem không khó, chị em hãy thử nhé!
Theo Khám phá
-
Vào bếp10 phút trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp12 giờ trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp17 giờ trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp1 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.