- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm trà sữa Thái mát lạnh, đơn giản ngay tại nhà
Với cách làm trà sữa Thái dưới đây đảm bảo cả nhà bạn sẽ có thức uống mát lạnh ngày hè.
Với cách làm trà sữa Thái dưới đây đảm bảo cả nhà bạn sẽ có thức uống mát lạnh ngày hè.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Nguyên liệu trân châu: 80gr bột sắn dây; 10gr tinh bột bắp; 70- 90ml nước cà phê đen đang sôi (nguyên liệu này có thể tăng nếu bột chưa đủ mềm dẻo); 10gr đường; 50gr đường.
- Phần sữa trà Thái: 50gr trà Thái; 600ml nước; 100ml sữa béo; 50gr sữa đặc; 2 muỗng canh đường. Lưu ý: Độ ngọt hoàn toàn tùy thuộc vào từng người, vì thế bạn gia giảm tùy ý.
- Nguyên liệu kem mặn: 50gr cream cheese để nhiệt độ phòng (tức là để nên ngoài tủ lạnh 1-2 tiếng); 50ml sữa tươi không đường; 1/5 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường; 150ml kem whipping.
PHẦN 2: CÁCH NẤU TRÀ SỮA THÁI
Bước 1: Nước cho vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi, cho trà vào vừa nấu vừa khuấy 15-20 phút thì tắt bếp.
Bước 2: Lược hỗn hợp trà qua rây loại bỏ trà.
Bây giờ bạn cho hết sữa béo + sữa đặc + đường vào hòa chung, để nguội.
Bước 3: Bột sắn dây + bột bắp và đường cho hết vào tô trộn chung. Sau đó cho từ từ nước cà phê đang sôi (bắt buộc) vào dùng đũa khuấy sơ (vì còn đang rất nóng). Mang bao tay nhồi cho bột mịn dẻo không dính tay (bạn cần nhồi bột hơi mềm, đừng quá khô sẽ làm hạt trân châu bị cứng). Vo viên tròn nhỏ. Bỏ vào khay có sẵn chút bột bắp hay bột sắn dây.
Bước 4 : Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi cho các viên trân châu cà phê vào luộc. Khi thấy các viên trân châu nổi lên thì đổ ra rổ. Cho nước trở lại nồi, bắc lên nấu sôi, cho trân châu vào luộc lần 2. Luộc trân châu chín mềm thì vớt ra cho vào tô trộn chung với đường.
Lưu ý: Trân châu luộc hai lần sẽ mềm ngon, không bị cứng khi để lâu.
Bước 5: Cream cheese + đường và sữa cho vào âu, dùng máy đánh tan mịn. Sau đó cho kem whipping và muối vào tiếp tục đánh ở tốc độ trung bình.
Chú ý, khi cheese foam mịn là ngừng.
Bước 6: Trình bày: Cho trân châu vào ly, đổ sữa trà Thái + đá đập nhỏ. Cuối cùng cho kem mặn vào là hoàn tất.
Chúc các bạn thành công với cách làm trà sữa Thái đúng vị này nhé!
Theo Khám phá
-
Vào bếp5 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp20 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp23 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...