- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cô gái người Đức mê đắm món bánh tráng nướng Việt Nam liền làm clip hướng dẫn bạn bè quốc tế, nhưng dân mạng lại chỉ ra điều "sai quá sai" này
Thành quả "tự chế" theo đúng kiểu "cây nhà lá vườn" của 1 cô gái ngoại quốc khi đăng tải video làm bánh tráng nướng đặc sản Việt Nam tại gia lên mạng xã hội đã khiến dân tình xôn xao bàn tán.
Món bánh tráng nướng bắt nguồn từ vùng đất Nam Bộ đã làm điêu đứng biết bao trái tim người đam mê ẩm thực, trong đó đặc biệt là những du khách nước ngoài. Món bánh này còn được mệnh danh là pizza của Việt Nam vừa thơm ngon lại rất dễ làm. Đây được xem là món ăn vặt hay còn gọi là "món ăn đường phố" với giá thành phải chăng mà hương vị cực hấp dẫn.
Chính vì thế, không chỉ người Việt Nam đi du lịch thưởng thức và say mê luôn loại "bánh đặc sản" này mà cả những du khách nước ngoài khi nếm thử cũng "phải lòng" ngay và tìm cách học hỏi để về nước "tự trổ tài" mỗi khi nhớ mùi vị của nó.
Mới đây, một cô gái ngoại quốc đã đăng tải đoạn clip ghi lại công đoạn làm bánh tráng nướng tại gia - đặc sản của Việt Nam một cách khá đơn giản khiến nhiều người xôn xao bàn tán.
Cô gái ngoại quốc hí hửng khoe clip làm bánh tráng nướng tại gia, nhưng dân mạng lại chỉ ra điều "sai quá sai" này
Trong đoạn clip, cô gái trẻ khoe túi vỏ bánh tráng bán sẵn mà cô mang từ Việt Nam về nước, sau đó tới công đoạn đập 2 quả trứng gà, cho tỏi thái nhỏ vào, đánh đều lên, cho gia vị. Sau đó cô gái cho vỏ bánh tráng vào chảo nóng, bỏ thứ hỗn hợp vừa đánh vào và rắc thêm ruốc, tương và sốt. Sau đó, gập bánh lại và đun cho đến khi 2 mặt chín đều.
Món bánh tráng nướng Việt Nam được cô gái ngoại quốc khoe tự làm tại gia.
Cô gái thưởng thức món bánh tráng nướng tại gia cực kì ngon lành
Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như nguyên liệu của món bánh tráng nướng mà cô gái thực hiện trong clip lại thiếu rất nhiều và dân mạng chỉ ra điều "sai quá sai" ngay dưới phần bình luận:
- "Ôi không, nếu gọi là đặc sản đường phố của Việt Nam mà chế biến thế này thì sai quá sai rồi, công thức và nguyên liệu sai, thiếu. Làm thế này thì hỏng hết món bánh tráng nướng".
- "Đây không phải là bánh tráng nướng của Việt Nam rồi, có rất nhiều công thức làm bánh tráng nướng khác nhau nhưng hầu hết đều khá phức tạp, không thể làm tại nhà. Nhìn bạn ấy làm dễ dàng quá vì thiếu quá nhiều thứ. Trước tiên là nguyên liệu, không thể sơ sài thế kia được. Ngoài trứng gà thì phải có tép khô loại nhỏ, bơ mặn nấu chảy, tỏi băm nhuyễn, xúc xích ăn liền, thái lát mỏng, ruốc thịt heo, xé sợi, bò khô, hành lá, phô mai bào sợi rồi mới đến tương ớt, sốt mayonnaise, làm như kia thiếu quá nhiều gia vị rồi, mất ngon".
- "Ôi xem mà dễ thế kia thì người ta không phải ra hàng ăn rồi, cô gái này làm sai hết công thức rồi. Gia vị nguyên liệu cũng sơ sài quá".
Tuy nhiên, số khác lại an ủi rằng:
- "Thôi, món ăn Việt Nam được bạn bè quốc tế khen và tự làm là tự hào rồi, dù có sai nhưng có lẽ bên đó nguyên liệu không đủ như Việt Nam, thôi thì thích ăn gì thì cho cái đấy vào, có bán đâu mà sợ".
- "Dù sai sai nhưng thôi an ủi là do bên đó không đủ nguyên liệu như Việt Nam, mà có khi bạn ấy cũng không nhớ nổi trong bánh tráng nướng có gì, nên nhớ gì thì làm nấy thôi. Dù sao cũng hoan nghênh mà".
Bánh tráng nướng từ lâu đã được xem là đặc sản văn hóa ẩm thực của Việt Nam. Ở khắp mọi miền trên tổ quốc, mỗi nơi lại có cách phối hợp nguyên liệu, gia vị cùng nước chấm độc đáo khác nhau. Tuy hương vị có đôi chút khác biệt, nhưng không thể phủ nhận một bánh tráng nướng tiêu chuẩn sẽ có mùi vị và nguyên liệu đặc trưng thế nào, khác biệt nhiều so với clip cô gái ngoại quốc làm ở trên, thế nhưng dù sao, món ăn Việt Nam được bạn bè quốc tế yêu thích và ưa chuộng cũng là điều khá tuyệt vời rồi!
THEO NHỊP SỐNG VIỆT
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.