- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rán cá đừng cho ngay vào chảo, thêm 1 bước này cá giòn tan, không văng dầu, không nát
Cá rán là món ăn quen thuộc của mọi gia đình, nhưng bạn đã biết một vài mẹo nhỏ để món cá thêm hoàn hảo, không bắn dầu, không nát hay chưa?
Hãy thử một trong số các cách dưới đây, đảm bảo việc rán cá sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn sẽ không phải lo chuyện văng dầu mỡ, nát cá...
Cách 1:
- Sau khi đã rửa sạch cá, nên đợi cá thật ráo nước hoặc thấm khô cá bằng khăn giấy
- Khi chảo đã nóng lên, đổ dầu ăn vào, thêm ít muối tinh và vắt vài giọt chanh vào chảo dầu
- Đợi vài phút cho dầu thật sôi, bỏ cá vào, chiên cá với lửa nhỏ để cá có thể chín đều nhé!
Cách 2:
- Đặt chảo lên bếp, khi chảo bắt đầu nóng dùng một lát gừng tươi xát đều lên khắp bề mặt đáy và thành chảo
- Cho dầu ăn vào đến khi dầu nóng ta thả cá đã làm sạch vào chiên, tránh cho cá vào quá sớm sẽ làm cá dễ bị dính chảo
Với mẹo đơn giản trên không những giúp cá vàng rượm, đẹp mắt mà thịt cá còn có mùi gừng rất đặc trưng.
Cách 3:
Một cách đơn giản hơn chính là sau khi đã đun nóng chảo dầu, các mẹ nên cho vào một thìa rượu nho đỏ hoặc rượu nếp. Chính rượu sẽ giúp cho cá khi chiên không bị dính chảo và giữ được độ tươi của cá.
Cách 4:
- Khi cá còn sống nên vuốt muối từ đầu đến đuôi để làm giảm bớt độ nhớt, rửa sạch, để ráo. Trước khi rán cá, ta rắc một lớp bột mì thật mỏng và đều lên mình cá. Mẹo này giúp khi chiên dầu không văng ra ngoài và giữ cho cá sau khi chiên không bị nát.
Theo Khỏe và đẹp
-
Mẹo vặt10 phút trướcCó những thứ tưởng chừng như chỉ có thể bỏ đi, song trên thực tế lại có rất nhiều công dụng trong việc dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa.
-
Mẹo vặt12 giờ trướcLòng heo trắng sạch, ngon giòn nhờ cách sơ chế đặc biệt.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLuộc gà căn chuẩn thời gian nhưng khi chặt ra vẫn thấy tuỷ xương và một phần thịt xung quanh vẫn còn đỏ, liệu có phải là do bạn luộc gà chưa chín?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcKhông chỉ dùng để hạn chế bầm dập cho trái cây, những chiếc túi lưới xốp còn có nhiều công dụng khác mà bạn nên tận dụng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcVề kinh nghiệm đi chợ, người xưa lưu truyền câu "Thịt lợn không mua thịt cổ, cá không mua cá diếc", tại sao lại như vậy và lời khuyên này có hoàn toàn đúng?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcLật xe là một trong những tai nạn nghiêm trọng và có thể gây nguy hiểm đối với người tham gia giao thông.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHầu như nhà nào cũng dùng tới nước rửa chén bát. Tuy nhiên, gần đây một số người cho rằng nước rửa bát có thể gây ung thư, liệu đó có phải là sự thật?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHẳn nhiều người nhận ra số cánh của những chiếc quạt điện thường là số lẻ mà không phải là số chẵn, bạn có biết vì sao?
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDùng điều hòa lâu năm, nhưng có thể bạn chưa biết tác hại của 2 chế độ này.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcViệc iMessage tự động lưu ảnh về album trên iPhone có thể sẽ gây nhiều phiền phức cho bạn, vậy làm thế nào để chặn tính năng này?