- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 bước nhanh gọn cho món tôm xào ngon bất ngờ
Bữa tối mà thêm một đĩa tôm xào ngô mặn mặn ngọt ngọt ăn cùng với cơm nóng sẽ rất tuyệt vời đấy!
Bữa tối mà thêm một đĩa tôm xào ngô mặn mặn ngọt ngọt ăn cùng với cơm nóng sẽ rất tuyệt vời đấy!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món xào này:
50g tôm nõn
1 bắp ngô ngọt
1 quả trứng vịt muối
Vài cây hành lá
15ml dầu hào, 15ml nước tương
Tiêu, tỏi, dầu ăn.
Cách làm:
Tôm rửa sạch, ngô ngọt tách lấy hạt, hành lá thái nhỏ, tỏi băm nhỏ. Trứng muối luộc chín, nghiền nát phần lòng đỏ còn phần lòng trắng trứng thì thái nhỏ.
Đổ một chút dầu ăn vào chảo sâu lòng, thêm lòng đỏ trứng muối vào xào cho đến khi lòng đỏ tan chảy và nổi bọt. Đổ tôm vào xào đến khi tôm đổi màu rồi trút ra bát.
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho hành tỏi vào xào thơm sau đó đổ ngô ngọt vào xào chung khoảng 1 phút rồi thêm nước tương, dầu hào vào đảo đều. Đổ tôm đã chiên và lòng trắng trứng vào chảo ngô, thêm chút hạt tiêu, đảo thêm khoảng 1 phút là được.
Thành phẩm:
Tôm xào ngô và trứng muối theo cách trên đây, tôm sẽ được bọc bởi một lớp lòng đỏ trứng muối tạo vị mặn ngọt đặc biệt. Khi ăn kèm với ngô vừa giòn vừa ngọt lại càng thêm ngon. Món này là một món mặn sẽ khiến nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn nhỏ.
Chúc bạn làm được món tôm xào ngô ngọt thật ngon nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp10 giờ trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp15 giờ trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp5 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.