- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bắt đầu từ ngày Hạ chí, hãy cho trẻ ăn sáng với món này nhiều hơn, vừa bổ dưỡng dễ tiêu hóa, lại còn có thể phát triển chiều cao vượt trội
Món ăn này không những bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe mà thời gian chế biến rất nhanh chóng, bạn có thể nấu ăn sáng cho cả nhà thưởng thức cực tiện lợi.
Hạ chí là khoảng thời gian bắt đầu từ khoảng ngày 21 hay 22/6 dương lịch và kết thúc vào khoảng ngày 7 hay 8/7 dương lịch. Vào thời gian này thời tiết thường oi bức, nắng nóng gay gắt khiến mọi người có cảm giác chán ăn, ngán ăn thịt, đồ chiên rán nhiều dầu mỡ...
Lúc này, bạn nên ăn nhiều rau và trái cây và bổ sung vitamin cho cơ thể kịp thời. Một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe được ưa thích vào thời điểm này chính là rau dền. Vào thời gian này (tháng 6-7) cũng là lúc rau dền sinh trưởng mạnh nhất, ăn mềm và ngon nhất, bạn hãy tận dụng khoảng thời gian này để chế biến các món ngon phục vụ cho cả nhà.
Rau dền còn được gọi là "rau trường thọ", chứa nhiều chất xơ, vì thế ăn rau dền có thể thúc đẩy tiêu hóa và tăng cường vóc dáng. Đặc biệt, trong rau dền có chứa sắt và canxi cao hơn rất nhiều so với các loại rau khác, lại không chứa axit oxalic nên rất dễ hấp thu chất dinh dưỡng, rất tốt đối với sự tăng trưởng và phát triển của trẻ.
Nói đến rau dền, mọi người thường nghĩ ngay đến việc dùng để luộc hoặc nấu canh. Bài viết này sẽ chia sẻ một cách ăn mới với rau dền, bạn chỉ cần một nắm rau dền, một bát bột và một quả trứng là có thể tạo ra một món ăn lạ miệng lại bổ dưỡng rồi. Loại bánh này có thể làm trong vài phút, mặc dù có thành phần là rau củ nhưng không hề đơn điệu chút nào, quan trọng nhất là nó có hương vị tươi, mềm, thơm ngon phù hợp với cả người già và trẻ em.
Dưới đây là phương pháp chế biến món rau dền này, mời các bạn cùng tìm hiểu!
Bữa sáng bổ dưỡng - trứng tráng rau dền
Nguyên liệu: Rau dền lượng thích hợp, bột năng thích hợp, 1 quả trứng, muối lượng thích hợp, một ít bột ngũ vị hương.
Cách làm:
1. Nhặt lấy phần lá rau dền, giữ lại một số thân mềm, không nên dùng những thân già có đuôi dày vì ăn bị xơ, dai, khó nuốt, ngâm nước sạch trong 2 phút, vớt ra, rửa sạch.
2. Chần rau dền trong nước 1 phút (thời gian chần không cần quá lâu vì rau dền rất dễ chín, nếu để chín mềm thì khi rán sẽ mất ngon), vớt ra để nguội, thấm khô rồi thái nhỏ rau dền.
3. Cho rau dền đã cắt vào bát lớn, đập thêm trứng vào, rồi thêm một ít bột ngũ vị hương và một lượng muối thích hợp.
4. Cho ít nước và ít bột mì vào, vừa cho bột vừa khuấy đều tay cho đến khi lấy đũa thấy bột nổi lên và chảy ra từ từ.
5. Sau khi chảo nóng, thoa dầu và tráng đều bột vào chảo, lưu ý không quá dày, đun lửa nhỏ, không lật vội, chiên đến khi bột định hình thì lật lại mặt dưới lên.
Toàn bộ phần bột có thể chiên thành bánh nhỏ theo cách trên vừa bổ dưỡng lại ít béo, cho trẻ ăn nhiều rau mà không biết ngán.
Chú ý:
1. Đừng làm bánh quá mỏng, nếu không bánh sẽ rất dễ bị nát. Bạn có thể tự điều chỉnh nhiệt và thời gian rán bánh cho phù hợp theo sở thích của mình là muốn ăn bánh mềm hay ăn bánh giòn.
2. Vì rau dền có phần hơi khác nên không có tỷ lệ nước trộn cụ thể, nếu bột thấy khô quá thì bạn hãy tự thêm chút nước nhé.
Chúc các bạn thành công!
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Vào bếp5 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp9 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp11 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp23 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.