- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bắt đầu từ ngày Hạ chí, hãy cho trẻ ăn sáng với món này nhiều hơn, vừa bổ dưỡng dễ tiêu hóa, lại còn có thể phát triển chiều cao vượt trội
Món ăn này không những bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe mà thời gian chế biến rất nhanh chóng, bạn có thể nấu ăn sáng cho cả nhà thưởng thức cực tiện lợi.
Hạ chí là khoảng thời gian bắt đầu từ khoảng ngày 21 hay 22/6 dương lịch và kết thúc vào khoảng ngày 7 hay 8/7 dương lịch. Vào thời gian này thời tiết thường oi bức, nắng nóng gay gắt khiến mọi người có cảm giác chán ăn, ngán ăn thịt, đồ chiên rán nhiều dầu mỡ...
Lúc này, bạn nên ăn nhiều rau và trái cây và bổ sung vitamin cho cơ thể kịp thời. Một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe được ưa thích vào thời điểm này chính là rau dền. Vào thời gian này (tháng 6-7) cũng là lúc rau dền sinh trưởng mạnh nhất, ăn mềm và ngon nhất, bạn hãy tận dụng khoảng thời gian này để chế biến các món ngon phục vụ cho cả nhà.
Rau dền còn được gọi là "rau trường thọ", chứa nhiều chất xơ, vì thế ăn rau dền có thể thúc đẩy tiêu hóa và tăng cường vóc dáng. Đặc biệt, trong rau dền có chứa sắt và canxi cao hơn rất nhiều so với các loại rau khác, lại không chứa axit oxalic nên rất dễ hấp thu chất dinh dưỡng, rất tốt đối với sự tăng trưởng và phát triển của trẻ.
Nói đến rau dền, mọi người thường nghĩ ngay đến việc dùng để luộc hoặc nấu canh. Bài viết này sẽ chia sẻ một cách ăn mới với rau dền, bạn chỉ cần một nắm rau dền, một bát bột và một quả trứng là có thể tạo ra một món ăn lạ miệng lại bổ dưỡng rồi. Loại bánh này có thể làm trong vài phút, mặc dù có thành phần là rau củ nhưng không hề đơn điệu chút nào, quan trọng nhất là nó có hương vị tươi, mềm, thơm ngon phù hợp với cả người già và trẻ em.
Dưới đây là phương pháp chế biến món rau dền này, mời các bạn cùng tìm hiểu!
Bữa sáng bổ dưỡng - trứng tráng rau dền
Nguyên liệu: Rau dền lượng thích hợp, bột năng thích hợp, 1 quả trứng, muối lượng thích hợp, một ít bột ngũ vị hương.
Cách làm:
1. Nhặt lấy phần lá rau dền, giữ lại một số thân mềm, không nên dùng những thân già có đuôi dày vì ăn bị xơ, dai, khó nuốt, ngâm nước sạch trong 2 phút, vớt ra, rửa sạch.
2. Chần rau dền trong nước 1 phút (thời gian chần không cần quá lâu vì rau dền rất dễ chín, nếu để chín mềm thì khi rán sẽ mất ngon), vớt ra để nguội, thấm khô rồi thái nhỏ rau dền.
3. Cho rau dền đã cắt vào bát lớn, đập thêm trứng vào, rồi thêm một ít bột ngũ vị hương và một lượng muối thích hợp.
4. Cho ít nước và ít bột mì vào, vừa cho bột vừa khuấy đều tay cho đến khi lấy đũa thấy bột nổi lên và chảy ra từ từ.
5. Sau khi chảo nóng, thoa dầu và tráng đều bột vào chảo, lưu ý không quá dày, đun lửa nhỏ, không lật vội, chiên đến khi bột định hình thì lật lại mặt dưới lên.
Toàn bộ phần bột có thể chiên thành bánh nhỏ theo cách trên vừa bổ dưỡng lại ít béo, cho trẻ ăn nhiều rau mà không biết ngán.
Chú ý:
1. Đừng làm bánh quá mỏng, nếu không bánh sẽ rất dễ bị nát. Bạn có thể tự điều chỉnh nhiệt và thời gian rán bánh cho phù hợp theo sở thích của mình là muốn ăn bánh mềm hay ăn bánh giòn.
2. Vì rau dền có phần hơi khác nên không có tỷ lệ nước trộn cụ thể, nếu bột thấy khô quá thì bạn hãy tự thêm chút nước nhé.
Chúc các bạn thành công!
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Vào bếp19 giờ trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp1 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món bò kho tiêu ngon đúng vị ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự pha cho mình một ly cà phê trứng thơm ngon béo ngậy, không bị tanh ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp5 ngày trướcBò nấu đậu là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon lại chế biến đơn giản, nhanh gọn, món này có thể ăn cơm, ăn bánh mì hay bún đều ngon miệng.
-
Vào bếp5 ngày trướcDưa mắm là một món ăn kèm quen thuộc được rất nhiều người yêu thích vì rẻ, nguyên liệu dễ mua, cách làm đơn giản nhưng rất ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt rạm mềm ngọt được dùng chế biến thành nhiều món ăn ngon, trong đó không thể không nhắc tới món canh rạm nấu rau muống khoai sọ.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá hấp xì dầu được rất nhiều người yêu thích. Cách chế biến món ăn này dễ thực hiện. Dưới đây là cách làm cá hấp xì dầu bổ dưỡng tại nhà.
-
Vào bếp09/11/2024Gà hấp lá sen là món ăn được nhiều người yêu thích vì không chỉ có hương vị đậm đà mà còn giúp tăng cường sức khỏe bởi các chất dinh dưỡng từ gà, lá sen.
-
Vào bếp09/11/2024Lẩu mắm miền Tây có hương vị đặc trưng, riêng biệt của mắm và nguyên liệu đa dạng, phong phú, là món ăn gây thương nhớ cho rất nhiều thực khách đến miền sông nước.
-
Vào bếp08/11/2024Với cách luộc thịt ba chỉ không cần nước, bạn sẽ được thưởng thức món ăn có hương vị đậm đà rất hấp dẫn do vị ngọt của thịt được giữ nguyên vẹn.