- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bật mí công thức làm xúc xích thịt lợn, thành phẩm siêu ngon, hấp dẫn lại cực an toàn
Xúc xích thịt lợn có cách làm không hề khó, chị em tự làm ở nhà vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh.
Cách làm xúc xích thịt lợn
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Thịt lợn 1 kg - Lòng lợn non 500 g - Rượu trắng 15 ml - Bột mì đa dụng 2 muỗng canh - Chanh 1 quả |
- Đường 1/2 muỗng canh - Tiêu 2 muỗng cà phê - Bột ngọt 2 muỗng cà phê - Muối 1 muỗng canh - Hạt nêm 1 muỗng canh |
2. Các bước làm xúc xích thịt lợn
Bước 1: Sơ chế lòng non
- Lòng non tươi rửa sạch.
- Lộn trái lòng non và bóp với muối cho hết nhớt.
- Rửa sạch lòng heo và vắt chanh vào, dùng dao cạo thật sạch phần nhớt, mỡ phía trong và ngoài của lòng.
- Dùng bơm thổi phồng lòng lên sẽ dễ nhồi thịt vào, dùng dây buộc chặt 2 đầu lại.
- Để xúc xích có lớp vỏ giòn dai như ngoài hàng mang lòng ra phơi nắng khoảng 2 - 3 tiếng.
Bước 2: Xay thịt heo
- Thịt rửa sạch, cắt nhỏ.
- Cho thịt vào máy xay sinh tố cùng đường, muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, bột mì, xay nhuyễn.
- Khi thịt đã nát, cho vào 100 ml nước đá lạnh và rượu vào tiếp tục xay cho đến khi thịt dai như giò sống.
Bước 3: Tạo hình xúc xích
- Cho thịt heo vào túi ni lông.
- Cắt 1/3 chai nước ngọt ra, chỉ lấy phần đầu chai làm phễu nhồi cho dễ, lồng bọc ni lông vào và bơm từ từ thịt vào và vuốt nhẹ xuống tận đáy lòng. Khi thấy lòng phình to ra, cầm chắc trong tay là lượng thịt đã đủ.
- Khi thấy chiều dài cây xúc xích vừa đẹp thì thì bạn dùng một sợi dây buộc chặt lại. Như vậy chúng ta có thể ngăn cách từng cái xúc xích nhỏ xinh.
Bước 4: Hấp xúc xích
- Chuẩn bị nồi nước và cho xúc xích lên xửng hấp
- ,Cho xúc xích vào lúc nước còn lạnh sẽ không làm rách vỏ xúc xích.
3. Hoàn thành
- Hấp khoảng 20 phút thì lấy xúc xích ra, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản 4 - 5 ngày.
- Để ngăn đá thì bạn sẽ bảo quản được 2 tuần.
- Khi ăn chiên với một ít dầu sẽ rất ngon.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp1 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp13 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp17 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…