- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bánh bao hoa hồng đẹp lịm tim, vụng mấy cũng thành công ngay lần đầu
Mùa Valentine năm nay, bạn có thể vào bếp trổ tài làm bánh bao hoa hồng vừa đơn giản lại đẹp mắt, thêm chút gia vị ngọt ngào cho ngày này.
Chia sẻ trong nhóm Yêu Bếp, nickname Học làm bánh cho biết, bánh bao hình hoa hồng được chị lấy cảm hứng từ bó hoa hồng trong ngày Valentine. Cách làm bánh bao này siêu đơn giản, các bạn nam hoặc các anh chồng cũng có thể trổ tài để làm tặng người yêu, vợ yêu vào dịp ngày lễ tình nhân 14/2.
Chị bật mí: "Tạo hình bánh bao hoa hồng chắc là dễ nhất, nên nếu bạn nào còn phân vân về cách làm bánh bao tạo hình thì nên thử tạo hình hoa hồng để làm quen với bột bánh bao trước nha, vừa dễ làm lại vừa đẹp, lại rút ra được 'cả thau' kinh nghiệm trước khi chinh chiến với các thể loại bánh bao tạo hình con vật, trái cây...".
Với công thức làm bánh bao mà Học làm bánh chia sẻ, đảm bảo các bạn thành công ngay từ lần đầu tiên.
Nguyên liệu
Bột mì số 8: 60 gram
Sữa tươi: 28 gram
Đường cát: 8 gram
Shortening: 4 gram
Baking powder: 1 gram
Men nở: 0.5 gram
Muối: 0.5 gram
Tạo màu: Bột màu, màu thực phẩm, bột trái cây, bột trà, bột hoa…
Tấm silicon, miếng giấy nến lót bánh, cây cán, cutter tròn hoặc cái ly làm bánh bao
Cách làm bánh bao hoa hồng
Rây bột số 8 cho mịn.
Trộn đều men nở, sữa tươi, đường cát và phần bột tạo màu (bột màu, màu thực phẩm, bột trái cây, bột trà… và lưu ý là nếu các bạn dùng các loại màu trái cây tự nhiên thì thay 1 phần sữa bằng nước màu đó nhé, nhưng bạn nên thử lượng nhỏ xem có bị mất màu sau khi hấp không).
Cho bột vào hỗn hợp chất lỏng khuấy đều.
Sau khi khuấy bột cho hút hết chất lỏng, đổ bột ra tấm silicon nhào đến khi mặt bột trở nên mịn. Quá trình này tùy khối lượng bột ít hay nhiều, với lượng như trên mình mất khoảng 10-12p để nhào bột.
Bột sau khi mịn thì ngưng, không cần phải nhào đến khi kéo màng.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc cả cục bột thật chặt, để nghỉ 10 phút. Trong thời gian này chúng ta đun nước và cho tô nước nóng vào trong lò nướng (không bật lò) ở khay thấp nhất để chuẩn bị cho quá trình ủ bột.
Bột sau khi nghỉ, cán mỏng rồi dùng cutter hoặc miệng ly nước cắt bột cho ra hình tròn.
Sau đó chúng ta sẽ xếp chồng các miếng bột thành một đường thẳng, miếng sau đè lên 1 phần của miếng trước
Cuộn các miếng bột lại với nhau, và dùng dao cắt vào giữa miếng bột. Thế là đã có 2 bông hoa hồng xinh xắn.
Cho bông hồng lên miếng giấy nến cắt sẵn, xếp lên khay và bỏ vào lò nướng có sẵn tô nước nóng ủ khoảng 30 phút (đoạn này tùy men của các bạn hoạt động tốt hay không thì thời gian ủ sẽ nhanh hay chậm).
Cột một miếng khăn bên trong nắp nồi hấp.
Khi hoa hồng đã nở to hơn lúc chưa ủ khoảng 1.5 lần sẽ cho vào nồi hấp ở lửa nhỏ (nước trong nồi lúc này đã sôi sủi bọt nhỏ trước khi cho hoa vào). Sau 10 phút thì tắt lửa, không mở nắp mà để yên trong vòng 1-2 phút rồi mới mở nắp ra và cùng người ấy thưởng thức.
Bánh căng mịn không bị nhăn nhúm.
Chúc bạn thành công và có một ngày lễ thật ấm áp nhé!
Theo giaoducthoidai.vn
-
Vào bếp6 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp10 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp16 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…