- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bánh bao hoa hồng đẹp lịm tim, vụng mấy cũng thành công ngay lần đầu
Mùa Valentine năm nay, bạn có thể vào bếp trổ tài làm bánh bao hoa hồng vừa đơn giản lại đẹp mắt, thêm chút gia vị ngọt ngào cho ngày này.
Chia sẻ trong nhóm Yêu Bếp, nickname Học làm bánh cho biết, bánh bao hình hoa hồng được chị lấy cảm hứng từ bó hoa hồng trong ngày Valentine. Cách làm bánh bao này siêu đơn giản, các bạn nam hoặc các anh chồng cũng có thể trổ tài để làm tặng người yêu, vợ yêu vào dịp ngày lễ tình nhân 14/2.
Chị bật mí: "Tạo hình bánh bao hoa hồng chắc là dễ nhất, nên nếu bạn nào còn phân vân về cách làm bánh bao tạo hình thì nên thử tạo hình hoa hồng để làm quen với bột bánh bao trước nha, vừa dễ làm lại vừa đẹp, lại rút ra được 'cả thau' kinh nghiệm trước khi chinh chiến với các thể loại bánh bao tạo hình con vật, trái cây...".
Với công thức làm bánh bao mà Học làm bánh chia sẻ, đảm bảo các bạn thành công ngay từ lần đầu tiên.
Nguyên liệu
Bột mì số 8: 60 gram
Sữa tươi: 28 gram
Đường cát: 8 gram
Shortening: 4 gram
Baking powder: 1 gram
Men nở: 0.5 gram
Muối: 0.5 gram
Tạo màu: Bột màu, màu thực phẩm, bột trái cây, bột trà, bột hoa…
Tấm silicon, miếng giấy nến lót bánh, cây cán, cutter tròn hoặc cái ly làm bánh bao
Cách làm bánh bao hoa hồng
Rây bột số 8 cho mịn.
Trộn đều men nở, sữa tươi, đường cát và phần bột tạo màu (bột màu, màu thực phẩm, bột trái cây, bột trà… và lưu ý là nếu các bạn dùng các loại màu trái cây tự nhiên thì thay 1 phần sữa bằng nước màu đó nhé, nhưng bạn nên thử lượng nhỏ xem có bị mất màu sau khi hấp không).
Cho bột vào hỗn hợp chất lỏng khuấy đều.
Sau khi khuấy bột cho hút hết chất lỏng, đổ bột ra tấm silicon nhào đến khi mặt bột trở nên mịn. Quá trình này tùy khối lượng bột ít hay nhiều, với lượng như trên mình mất khoảng 10-12p để nhào bột.
Bột sau khi mịn thì ngưng, không cần phải nhào đến khi kéo màng.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc cả cục bột thật chặt, để nghỉ 10 phút. Trong thời gian này chúng ta đun nước và cho tô nước nóng vào trong lò nướng (không bật lò) ở khay thấp nhất để chuẩn bị cho quá trình ủ bột.
Bột sau khi nghỉ, cán mỏng rồi dùng cutter hoặc miệng ly nước cắt bột cho ra hình tròn.
Sau đó chúng ta sẽ xếp chồng các miếng bột thành một đường thẳng, miếng sau đè lên 1 phần của miếng trước
Cuộn các miếng bột lại với nhau, và dùng dao cắt vào giữa miếng bột. Thế là đã có 2 bông hoa hồng xinh xắn.
Cho bông hồng lên miếng giấy nến cắt sẵn, xếp lên khay và bỏ vào lò nướng có sẵn tô nước nóng ủ khoảng 30 phút (đoạn này tùy men của các bạn hoạt động tốt hay không thì thời gian ủ sẽ nhanh hay chậm).
Cột một miếng khăn bên trong nắp nồi hấp.
Khi hoa hồng đã nở to hơn lúc chưa ủ khoảng 1.5 lần sẽ cho vào nồi hấp ở lửa nhỏ (nước trong nồi lúc này đã sôi sủi bọt nhỏ trước khi cho hoa vào). Sau 10 phút thì tắt lửa, không mở nắp mà để yên trong vòng 1-2 phút rồi mới mở nắp ra và cùng người ấy thưởng thức.
Bánh căng mịn không bị nhăn nhúm.
Chúc bạn thành công và có một ngày lễ thật ấm áp nhé!
Theo giaoducthoidai.vn
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.