- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức cực chuẩn làm bánh Trung thu nhân dừa ngon mê ly
Miếng bánh Trung thu vị dừa thơm lừng, ngọt ngậy với sắc vàng quen thuộc sẽ khiến mâm cỗ Trung thu nhà bạn thêm hương vị.
Miếng bánh Trung thu vị dừa thơm lừng, ngọt ngậy với sắc vàng quen thuộc sẽ khiến mâm cỗ Trung thu nhà bạn thêm hương vị.
Nguyên liệu:
Phần nhân bánh:
100g bơ lạt
200g vụn dừa
50g bột mì
100g trứng đánh tan (khoảng 2 quả)
65g đường trắng
Phần vỏ bánh:
200g bột mì
150g nước đường bánh nướng
2g nước tro tàu
1g muối
60g dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Cho 100g bơ đã làm mềm ở nhiệt độ phòng vào thố, thêm 65g đường bột vào đánh cho quyện. Đổ trứng vào đánh chung.
Bưuocs 2
Đổ 200g vụn dừa và 70g bột mì vào trộn đều cho kỹ rồi đặt vào tủ lạnh khoảng 30 phút. Viên phần nhân dừa thành từng viên tròn nhỏ khối lượng 38g, sau đó để vào tủ lạnh. Tiếp theo làm phần vỏ bánh. Cho 150g nước đường bánh nướng vào thố, thêm nước tro tàu trộn đều.
Bước 3
Đổ 60g dầu ăn vào trộn chung. Rây 200g bột mì và muối vào trộn đều sau đó để bột nghỉ 1 giờ.
Bước 4
Chia phần vỏ bánh thành từng viên nhỏ khối lượng 15g. Lấy 1 viên vỏ bánh ấn dẹt, cho phần nhân dừa vào giữa rồi bọc kín lại.
Bước 5
Cho bánh vào khuôn nhấn để tạo hình bánh. Đặt bánh vào lò nướng đã được làm nóng tới 200 độ C, nướng bánh trong 5 phút rồi lấy khay bánh ra, dùng cọ quét một lớp mỏng lòng đỏ trứng lên trên. Cho khay bánh trở lại lò nướng, nướng ở 160 độ C trong khoảng 10 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng.
Mỗi mùa Trung thu tới gần, phong trào tự làm bánh Trung thu tại nhà lại thu hút rất nhiều sự quan tâm của các chị em, các bà nội trợ. Vì thế mà vị của món bánh này không chỉ dừng lại ở nhân thập cẩm hay nhân các loại đậu truyền thống. Món bánh được biến tấu với nhiều vị mới lạ khác, trong số đó phải kể đến bánh vị bơ dừa. Bánh có vị ngọt vừa, thơm ngậy vị dừa rất hấp dẫn.
Theo Helino
-
Vào bếp7 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp11 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp18 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…