- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần đổi món với cà ri vịt mềm ngon thơm phức
Cà ri vịt có màu vàng bắt mắt, thơm phức, vị đậm đà cực ngon.
Cà ri vịt có màu vàng bắt mắt, thơm phức, vị đậm đà cực ngon.
Cà ri là món ăn ngon có nguồn gốc xuất xứ từ vùng đất Ấn Độ. Khi du nhập vào Việt Nam, cà ri đã được biến tấu cho phù hợp với khẩu vị của người Việt hơn. Một số loại cà ri được nhiều người ưa chuộng sử dụng như cà ri bò, cà ri gà hay cà ri vịt.Trong đó, món cà ri vịt nóng hổi, thơm phức có vị béo ngậy làm hài lòng rất nhiều thực khách đã thưởng thức qua.
Nguyên liệu:
500g thịt vịt tương đương khoảng tầm 1/2 con
1 miếng huyết vịt
200gr khoai lang hoặc khoai môn
2-3 cây sả đập dập
500ml nước dão dừa, 300ml nước cốt dừa
1 gói bột cà ri, 1 muỗng cà phê bột nghệ
Tỏi băm, lá quế, giá, bánh mì ăn kèm.
Cách làm
Thịt vịt bạn chà xát muối lên bề mặt rồi xả lại nhiều lần với nước. Chặt thịt vịt thành từng miếng vừa ăn, ướp với 1/2 gói bột cà ri, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 2 muỗng tỏi, sả băm nhuyễn.
Huyết thái miếng vừa ăn.
Khoai bào vỏ, thái khúc vừa ăn ngâm qua nước muối loãng.
2 cây sả đập dập.
Bắc chảo lên bếp, thêm 2 muỗng dầu ăn đun nóng, phi thơm tỏi rồi cho 1/2 gói bột cà ri còn lại vào để tạo màu, trút thịt vịt đã ướp vào xào khoảng 10 phút để thịt săn lại. Đổ phần nước dão dừa vào, thêm 2 cây sả đập dập.
Nước sôi vớt bọt rồi tiếp tục bạn cho hết phần khoai và huyết vào.
Khoai mềm tới thì nêm thêm muối cho vừa miệng, đổ phần nước cốt dừa vào khuấy đều rồi tắt bếp.
Cho cà ri vịt ra tô, thêm lá quế lên mặt, ăn nóng cùng bánh mì hoặc bún tươi, chấm với muối ớt chanh.
Thành phẩm
Thịt vịt chín mềm không bị dai, không bị nát. Khoai chín dẻo ngọt. Cà ri có màu vàng bắt mắt, thơm phức, vị đậm đà cực ngon.
Theo Helino
-
Vào bếp23 giờ trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp5 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!