- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần nào tôi cũng làm món này vì cả nhà ai cũng thích, ăn ngon lại giúp trẻ lâu chống lão hóa
Món chân giò heo ngâm chua ngọt với sả và tắc không chỉ có vị chua cay mặn ngọt hài hòa cực ngon mà nó còn có vô số tác dụng khác đối với sức khỏe của cả nhà.
- Giảm hẳn 2,2kg mỡ bụng chỉ trong 1 tuần nhờ thứ nước uống dễ kiếm, dễ làm, bảo sao hội chị em lại "phát cuồng" như thế!
- Nhớ Hội An lại "trót" mê món cao lầu, thử ngay cách làm ngon 'nhức nách' từ MC Đại Nghĩa
- Trà sữa pha theo cách này thì không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn khiến da đẹp lên nhanh đến ngỡ ngàng
Nguyên liệu
1 ký chân giò đã được chặt khúc
3 cây sả tươi
1 miếng gừng
2 trái ớt đỏ
Giấm gạo, đường, nước mắm, tương ớt.
Cách làm
Chân giò mua về rửa sạch.
Đun sôi 1 nồi nước, thêm 1 ít muối rồi cho chân giò vào chần sơ, vớt ra rửa sạch lại.
2 cây sả, 1/2 củ gừng đem thái mỏng.
Phần sả và gừng còn lại đập dập để luộc giò.
Đun sôi nước, cho chân giò, gừng, sả đã đập dập vào cùng 1/2 muỗng muối, 1 muỗng giấm.
Quá trình luộc bạn nên vớt bọt để chân được trắng hơn.
Giò mềm thì vớt ra ngay thau nước đá, nước đá sẽ giúp giò săn lại mềm nhưng vẫn giữ độ giòn.
Vớt giò ra để ráo.
Pha nước ngâm: Cho vào tô 2 vá nước mắm, 2 vá đường, 2 vá giấm, 2 vá nước nóng, 1/2 vá tương ớt. Khuấy đều rồi cho hết phần gừng sả ớt thái lát vào.
Tùy vào khẩu vị và độ chua của giấm mà bạn có thể gia giảm cho hợp khẩu vị gia đình nhé.
Cho hết phần sốt vào chân giò để ngâm.
Cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 ngày là chân giò thấm có thể dùng được.
Thành phẩm
Chân giò mềm thấm vị chua ngọt thơm lừng mùi sả gừng, rất ngon và lạ miệng. Bạn có thể ăn kèm muối tiêu chanh hoặc nước mắm chua ngọt nếu thích nhé!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp3 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp6 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp18 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp22 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.