- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Giải cứu bánh chưng sau Tết, học ngay cách nấu cháo cực thơm ngon chất lượng
Cách nấu cháo bánh chưng vừa độc đáo vừa thơm ngon sẽ giúp chị em giải cứu những chiếc bánh chưng còn thừa sau Tết.
Cách nấu cháo bánh chưng
1. Nguyên liệu làm món cháo bánh chưng
- Bánh chưng: 1/2 cái
- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, tiêu
2. Cách nấu cháo bánh chưng
Bước 1: Sơ chế bánh chưng
- Đầu tiên bạn bóc vỏ bánh chưng rồi cắt bánh chưng thành từng miếng.
Bước 2: Chuẩn bị nước nấu bánh chưng
Cho khoảng 600ml nước vào nồi, bắt lên bếp và cho khoảng 1/2 bánh chưng đã được cắt vào nồi trước bếp.
Bước 3: Nấu bánh chưng
- Vừa nấu vừa ấn nhẹ để bánh chưng nhuyễn, đun khoảng 10 phút rồi bắt đầu vớt bọt.
- Bánh chưng sẽ mềm hơn và bắt đầu nát ra, tan vào nước.
- Sử dụng muỗng vừa khuấy vừa dầm để bánh chưng quyện vào nước và đặc sệt lại.
3. Hoàn thành
- Nêm nếm lại nếu chưa vừa ăn thì cho thêm một ít tiêu, hạt nêm, nước mắm tùy vào khẩu vị của gia đình.
- Nếu thích ăn cháo dạng hạt thì có thể để nguyên hoặc thích ăn cháo mịn hơn thì có thể dùng dụng cụ để xay nhuyễn ra.
Nếu bánh chưng không sử dụng hết chị em có thể làm theo công thức này để biến tấu thành một món mới thơm ngon, nóng hổi đãi cả nhà.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp3 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp7 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp14 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp15 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…