- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gỏi gà Tam Kỳ - miếng ngon nhớ mãi
Gà Tam Kỳ ngon vì thịt ngọt, thơm, dai mềm, khiến dân sành ăn mê tít với món cơm gà và gỏi gà.
Tam Kỳ là thành phố thuộc tỉnh Quảng Nam, nơi có nhiều đặc sản ẩm thực nổi tiếng với trà lài, mít hông, bánh chập, bánh ướt ram, mì quảng… Trong đó không thể bỏ qua những món ngon từ gà Tam kỳ.
Gà Tam Kỳ - một loại gia cầm bản địa có thể chế biến nhiều món ăn ngon được cả nước biết đến. Riêng gỏi gà Tam Kỳ chế biến hơi cầu kỳ, nhưng thành quả ấy thật không uổng phí chút nào.
Trước tiên chọn một con gà béo núc ở xứ Tam Kỳ, sơ chế sạch rồi luộc với nước gừng đập dập. Sở dĩ để gừng vào nước nhằm làm cho thịt gà thơm đầm và tăng thêm hương vị tổng thể của món gỏi. Khi thịt gà chín, vớt ra để nguội rồi xé sợi. Cũng có nơi, lúc gà luộc chín được vớt từ trong nồi nước sôi ra, đặt ngay vào thau đá lạnh cho da và thịt gà thêm giòn. Ướp đĩa thịt gà vừa xé với bột gia vị và hạt tiêu cho đậm đà.
Giờ đến phần làm gỏi. Hành tây xắt mỏng hình bán nguyệt. Cải bắp, hoa chuối, lá chanh và cà rốt thái sợi mỏng. Các loại rau đi kèm gồm có càng cua, rau răm, bạc hà, húng lủi, tía tô… cắt khúc hoặc xắt nhuyễn. Có thể thêm nhiều loại rau mùi khác tùy thích. Cho tất cả nguyên liệu vào thau gỏi cùng với nước cốt chanh, đường, hạt nêm… sao cho vừa ăn.
Cuối cùng để gà vào, trộn đều đến khi hành tây và cà rốt giã vị nồng, chuyển sang ngọt là hoàn tất. Rắc một ít đậu phộng giã nhuyễn lên đĩa gỏi để thêm vị béo. Lưu ý, gỏi gà Tam Kỳ nên cho thêm lòng xắt nhỏ vào, vừa tạo cảm giác lạ miệng, ăn không ngán.
Gỏi gà Tam Kỳ đặc biệt ở chỗ ngọt tự nhiên, dai mềm mà các loại gà khác không có được. Món này có thể dùng với cháo đánh trứng, cơm gà xối mỡ, hay đơn thuần làm mồi nhậu ăn chơi.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp9 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.