- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gỏi gà Tam Kỳ - miếng ngon nhớ mãi
Gà Tam Kỳ ngon vì thịt ngọt, thơm, dai mềm, khiến dân sành ăn mê tít với món cơm gà và gỏi gà.
Tam Kỳ là thành phố thuộc tỉnh Quảng Nam, nơi có nhiều đặc sản ẩm thực nổi tiếng với trà lài, mít hông, bánh chập, bánh ướt ram, mì quảng… Trong đó không thể bỏ qua những món ngon từ gà Tam kỳ.
Gà Tam Kỳ - một loại gia cầm bản địa có thể chế biến nhiều món ăn ngon được cả nước biết đến. Riêng gỏi gà Tam Kỳ chế biến hơi cầu kỳ, nhưng thành quả ấy thật không uổng phí chút nào.
Trước tiên chọn một con gà béo núc ở xứ Tam Kỳ, sơ chế sạch rồi luộc với nước gừng đập dập. Sở dĩ để gừng vào nước nhằm làm cho thịt gà thơm đầm và tăng thêm hương vị tổng thể của món gỏi. Khi thịt gà chín, vớt ra để nguội rồi xé sợi. Cũng có nơi, lúc gà luộc chín được vớt từ trong nồi nước sôi ra, đặt ngay vào thau đá lạnh cho da và thịt gà thêm giòn. Ướp đĩa thịt gà vừa xé với bột gia vị và hạt tiêu cho đậm đà.
Giờ đến phần làm gỏi. Hành tây xắt mỏng hình bán nguyệt. Cải bắp, hoa chuối, lá chanh và cà rốt thái sợi mỏng. Các loại rau đi kèm gồm có càng cua, rau răm, bạc hà, húng lủi, tía tô… cắt khúc hoặc xắt nhuyễn. Có thể thêm nhiều loại rau mùi khác tùy thích. Cho tất cả nguyên liệu vào thau gỏi cùng với nước cốt chanh, đường, hạt nêm… sao cho vừa ăn.
Cuối cùng để gà vào, trộn đều đến khi hành tây và cà rốt giã vị nồng, chuyển sang ngọt là hoàn tất. Rắc một ít đậu phộng giã nhuyễn lên đĩa gỏi để thêm vị béo. Lưu ý, gỏi gà Tam Kỳ nên cho thêm lòng xắt nhỏ vào, vừa tạo cảm giác lạ miệng, ăn không ngán.
Gỏi gà Tam Kỳ đặc biệt ở chỗ ngọt tự nhiên, dai mềm mà các loại gà khác không có được. Món này có thể dùng với cháo đánh trứng, cơm gà xối mỡ, hay đơn thuần làm mồi nhậu ăn chơi.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp16 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp20 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.