- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi xào mì, thêm một bước này, mì vừa dai ngon lại không sợ bị dính vào nhau
Chỉ cần thêm một bước đơn giản món mì xào sẽ ngon và hấp dẫn như ngoài hàng.
Chỉ cần thêm một bước đơn giản món mì xào sẽ ngon và hấp dẫn như ngoài hàng.
Mì xào là món ăn được nhiều người ưa thích vì hương vị thơm ngon, độc đáo, nhất là khi nó kết hợp với các nguyên liệu như xúc xích, thịt, hải sản, rau các loại... Vào những ngày chán cơm, nhiều người thường lựa chọn mì xào để thưởng thức. Tuy nhiên, có người phàn nàn, dù thích mì xào những ngại nấu món này vì mì rất hay bị dính vào nhau hoặc dính chảo. Ngoài ra, mì còn bị mềm nát... Do đó đầu bếp đã mách, cứ xào mì như cách dưới đây đảm bảo dai ngon, chẳng lo dính chút nào, chị em tham khảo:
Chuẩn bị:
- 1 nắm mì
- Vài quả đậu cô ve (hoặc loại rau củ mà bạn thích)
- 2 cái xúc xích, 1 quả trứng, tỏi băm và hành lá thái hạt lựu.
- Gia vị: lượng dầu và muối, lượng nước tương, lượng dầu hào vừa đủ
Cách làm:
- Đậu cô ve rửa sạch, thái chéo. Xúc xích thái lát. Trứng đập ra bát, đánh tan.
- Đun sôi nước trong nồi với lửa, cho mì vào luộc mì trong 2 phút, không nên luộc lâu làm mì nát. Sau đó vớt mì ra, cho ngay vào bát nước lạnh để ngâm. Thêm bước ngâm mì này sẽ giúp mì dai hơn và cũng không bị dính vào nhau.
- Đậu cô ve cho vào nồi nước sôi chần gần chín.
- Trứng cho vào chảo tráng chín.
- Trong một chảo, thêm ít dầu ăn, cho tỏi băm, hành lá vào xào thơm, sau đó cho mì vào đảo, thêm nước tương, dầu hào vừa đủ vào, xào đến khi mì ngấm gia vị và có màu đều nhau. Sau đó thêm đậu cô ve, xúc xích, trứng vào đảo đều. Nêm nếm thêm chút muối hoặc gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp.
Như vậy, dù bạn xào mì với nguyên liệu gì thì chỉ cần lưu ý, ngay sau khi luộc qua mì, ngâm nó ngay vào nước lạnh sẽ giúp mì dai ngon và không bị dính nhau khi xào.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
-
Vào bếp3 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp7 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp14 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp15 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…