- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Menu bữa tối ngon rẻ đánh bay nồi cơm ngày rét
Nếu bạn bận rộn không có nhiều thời gian để chế biến bữa cơm gia đình với những món cầu kỳ, hãy tham khảo thực đơn dưới đây.
Tôm rang
Nguyên liệu:
- Tôm tươi: 200 g
- Hành khô: 1 củ
- Hành hoa
- Đường, bột canh, mắm.
Món tôm rang mặn ngọt cực ngon, màu hấp dẫn
Cách làm:
- Tôm làm sạch, bỏ chỉ ở lưng tôm, rồi ướp cùng ít bột canh
- Phi thơm hành khô rồi cho tôm vào rang, cho thêm 1/2 thìa đường, rang cho đến khi tôm săn thì cho 1/2 thìa mắm vào đun thêm 5 phút nữa.
- Đổ 1/2 bát nước con vào đun cho đến khi cạn nước thì cho hành lá vào ăn nóng.
Đậu phụ nhồi xốt me
Sơ chế:
– Nấm mèo, nấm hương ngâm nở, cắt sợi. Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc ngắn.
– Hành cắt nhỏ. Ngò rí cắt nhỏ. Ớt sừng cắt khúc. Đậu hũ cắt đôi, lấy bớt ruột bên trong để riêng.
– Trộn đều ruột đậu hũ với nấm mèo, nấm hương, bún tàu, 2 thìa bột năng, nêm 2/3m muối, 1/2 m bột ngọt và ít tiêu. Nhồi nhân vào từng miếng đậu phụ.
Đậu phụ nhồi xốt me chua ngọt cuốn hút
Thực hiện:
– Phi thơm hành, thêm 1 chén nước và 1 chén nước me, nêm 2/3m muối, 2/3 chén đường, 1m nước tương, đun sôi sau đó cho đậu hũ vào rim nhỏ lửa đến khi nước me hơi sánh lại là được.
Cách dùng:
Cho đậu hũ ra đĩa, rắc thêm đậu phộng rang, ớt băm. Dùng nóng với cơm trắng.
Canh đậu phụ trứng
Nhân tiện mua đậu phụ làm món đậu phụ nhồi xốt me, bạn có thể để lại ít là có thêm một món canh cho cả gia đình rồi.
Nguyên liệu:
- Đậu phụ: 1 bìa
- Trứng vịt: 1 quả
- Giá đỗ: 1 lạng
- Cà chua: 2 quả
- Hành khô: 1 củ , hành lá
- Bột canh, nước mắm, dầu ăn, 3 bát con nước lọc.
Canh đậu phụ trứng thơm ngon trôi cơm vô cùng
Cách làm:
- Cà chua, giá đỗ, hành lá rửa sạch.
- Cho dầu ăn vào chảo phi thơm hành khô, rồi cho cà chua thái cau vào xào cho nhừ, thêm một thìa bột canh.
- Đổ nước lọc vào nồi đun đến khi nước sôi thì vặn nhỏ bếp.
- Trứng vịt đập vào bát con rồi đánh bông, đổ từ từ vào nồi nước đang đun để tạo vân, nêm bột canh, mắm cho vừa ăn.
- Tiếp tục thả giá đỗ, đậu phụ cắt miếng, hành lá vào nồi đun thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp là được.
>> Còn ai chưa biết canh cua nấu với rau gì thì vào hết đây
Theo VietQ
-
Vào bếp22 giờ trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp5 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!