- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món canh nuôi dưỡng khí huyết, giúp cơ thể chống lạnh
Mùa đông dễ khiến chân tay lạnh, muốn chống lại cái lạnh thì nên bổ sung món canh này vào chế độ ăn uống hàng ngày.
Dù bận rộn đến đâu chị em phụ nữ cũng nên nhớ chăm sóc sức khỏe của mình. Một số món canh ăn trong mùa đông không chỉ bổ dưỡng mà còn giúp khí huyết của chị em lưu thông, da dẻ hồng hào, chẳng hạn như canh gà ác hầm.
Gà ác nổi tiếng chứa nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho cơ thể hơn so với gà thông thường. Chúng giàu sắc tố melanin, axit amin và nguyên tố vi lượng cũng nhiều hơn. Ăn canh gà ác vào mùa đông có tác dụng nuôi dưỡng khí huyết, nhờ đó khả năng chống lạnh của cơ thể cũng tốt theo, mang lại nguồn năng lượng dồi dào cho chị em.
Cách nấu canh gà ác hầm nấm
Nguyên liệu cần thiết
Gà ác - 500g
Nấm đông cô, nấm hương - vừa đủ
Gừng tươi - 3 lát, một nhúm kỷ tử
Rượu nấu ăn - 1 thìa
Cách thực hiện
Gà ác rửa sạch, chặt miếng. Đun sôi một nồi nước, thả 2 lát gừng cùng ít rượu nấu ăn vào. Chần gà trong nồi nước sôi này khoảng 30 giây thì vớt ra rửa bằng nước sạch.
Nấm hương, nấm đông cô ngâm mềm, rửa sạch, để riêng. Bạn có thể thêm loại nấm yêu thích khác.
Cho nước vào nồi, thêm gà, nấm, gừng thái sợi, chút nước ngâm nấm hương vào đun sôi.
Khi canh sôi thì hạ nhỏ lửa đun trong khoảng 1 giờ. Sau cùng, thêm chút muối và quả kỷ tử vào là xong. Lấy ra tô, ăn nóng.
Chúc chị em thành công với cách nấu canh gà ác hầm nấm này nhé!
Theo PNVN
-
Vào bếp4 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp8 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp10 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp23 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.