- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bánh quy yến mạch - lành mạnh mà ngon, đón Tết không sợ tăng cân!
Nếu bạn thích ăn vặt mà sợ tăng cân thì nhất định phải thử ngay món bánh yến mạch vị chuối siêu ngon này!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh quy yến mạch:
1. Chuối chín 2 quả
2. Yến mạch cán vỡ 80g
3. Một ít hạt điều (hoặc hạnh nhân, đậu phộng…)
Cách làm bánh quy yến mạch vị chuối
Bước 1: Chuối chín bóc vỏ, cho vào bát rồi nghiền nát.
Bước 2: Thêm yến mạch vào trộn chung.
Bước 3: Viên bánh chuối yến mạch thành viên tròn sau đó lăn bánh qua yến mạch cán vỡ để yến mạch phủ đều viên bánh. Đặt bánh vào khay nướng đã lót giấy nướng. Dùng tay ấn dẹt bánh. Thêm hạt điều vào giữa.
Bước 4: Làm nóng lò nướng đến 180 độ C. Nướng bánh trong khoảng 30 phút là chín.
Thành phẩm:
Từng miếng bánh quy yến mạch vị chuối với lớp ngoài giòn giòn, bên trong lại dẻo ngọt tự nhiên của chuối, thêm chút bùi thơm của hạt điều tạo nên một món ăn vặt không chỉ ngon miệng mà còn giúp giảm cân hiệu quả. Món bánh này cũng rất thích hợp để bày trong khay bánh kẹo ngày Tết.
Lưu ý: Bạn nên chọn những quả chuối chín thật kỹ, loại chuối thích hợp nhất là chuối tiêu và chín trứng cuốc.
Nếu bạn thích ăn ngọt thì có thể thêm chút đường, sữa đặc hoặc mật ong.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh quy yến mạch này nhé!
Theo PNVN
-
Vào bếp11 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp15 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp21 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…