- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nóng "chảy mỡ" nhưng chỉ cần thấy món này trên mâm cơm ai cũng muốn ăn ngay
Mâm cơm dưới đây là một gợi ý tuyệt vời cho những ngày nắng nóng. Mọi người cùng tham khảo nhé!
- Mâm cơm 4 món tưởng không dễ mà dễ không tưởng, quy trình đủ cả đây rồi!
- Mê mẩn những mâm cơm đầy ắp món tươi của mẹ đảm ở Quảng Ninh, nhưng bất ngờ hơn cả là chi phí
- Vợ đảm gợi ý 14 mâm cơm tuyệt ngon, tiết lộ bí kíp nấu ăn nhanh chỉ 30 phút, hội chị em vừa liếc qua đã cảm thấy ghen tị với anh chồng "số hưởng"
Vào những ngày oi bức chúng ta thường có cảm giác chán ăn, không muốn đụng đũa vào bất cứ món gì. Vì thế thực đơn có nhiều rau xanh hay những món ăn thanh mát, ít dầu mỡ, chế biến đơn giản, dễ ăn luôn là lựa chọn số một của nhiều gia đình.
Mâm cơm dưới đây là một gợi ý tuyệt vời cho bữa ăn ngày nắng nóng. Mọi người cùng tham khảo nhé!
Thực đơn gồm các món:
- Canh cải bó xôi nấu mọc
- Gỏi bưởi bò khô
- Sườn non rim chua ngọt
- Súp lơ xanh, cà rốt luộc
- Trang miệng với quýt ngọt
Cải bó xôi mềm quện cùng vị ngọt của mọc tạo nên một bát canh ngon hấp dẫn. Đặc biệt, vị chua chua cay cay của món gỏi bưởi bò khô vừa lạ vừa dễ ăn sẽ khiến bạn thích thú ngay khi nhìn vào. Vị thanh mát của đĩa Súp lơ luộc ăn cùng với món sườn rim chua ngọt đưa cơm. Đó là sự kết hợp khéo léo giữa các vị của món ăn trên mâm cơm để tạo nên một bữa ăn ngon miệng, đầy đủ chất dinh dưỡng và đặc biệt mang lại cảm giác thèm ăn cho các thành viên trong gia đình.
Cách chế biến món sườn non rim
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1kg sườn non
- 4 củ hành tím
- 5 tép tỏi
Gia vị: hạt nêm, nước mắm, muối, bột ngọt, đường, tiêu xay, giấm táo và dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Sườn non rửa sạch, chặt khúc vừa ăn. Sau đó, cho sườn vào nồi, cho thêm chút muối sau đó đun sôi rồi tắt bếp. Vớt sườn ra, xả dưới vòi nước lạnh cho sạch bọt và cặn bẩn.
Bước 2: Rửa sạch tỏi và hành tím, để ráo rồi băm thật nhuyễn, ớt thái lát.
Bước 3: Pha nước giấm đường theo tỷ lệ: cho 2 muỗng giấm táo (nếu không có giấm táo, có thể sử dụng nước cốt chanh hoặc nước cốt me), thêm 1 muỗng đường, 1/3 muỗng muối và 3 muỗng nước lọc, tất cả quấy đều.
Bước 4: Ướp sườn với ½ muỗng đường, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng hạt nêm và ½ muỗng tiêu xay. Trộn đều và để khoảng 30 phút để sườn ngấm gia vị.
Bước 5: Đặt chảo lên bếp cho nóng, cho dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu sôi, cho hành và tỏi băm vào, phi vàng cho dậy mùi thơm, sau đó cho phần sườn đã ướp sẵn gia vị vào và đảo dưới lửa lớn cho đến khi sườn săn lại, hơi vàng, sém cạnh.
Khi sườn chuyển màu vàng, cho phần giấm đường đã pha vào, thêm vài lát ớt nhỏ để tạo vị cay. Đảo đều, đến khi nước sôi thì giảm lửa, tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi sườn mềm và thấm gia vị là được
Ngoài ra bạn có thể tham khảo cách chế biến món gỏi bưởi bò khô Chuẩn bị nguyên liệu: – 1 quả bưởi da xanh – 1 quả xoài, 1 quả chanh, 1 củ hành tây – Rau răm, ớt – Bột ngọt, nước mắm – 100gr khô bò – 40gr lạc – Đường Cách làm: Bước 1: Ruột bưởi tách bỏ phần hạt (lột thật kỹ vỏ để bưởi không bị đắng) , cho bưởi đã tách vào tô bưởi cho vào tô để chế biến Bước 2: Cắt hành tây thành lát mỏng rồi ngâm vào nước đá khoảng 10 phút để hành giữ được độ giòn rồi vớt ra để ráo nước. Bước 3: Chanh cắt đôi lọc bỏ phần hạt. Ớt bỏ hết hạt sau ddó thái chỉ. Tỏi băm thật nhuyễn. Bước 4: Cho lạc vào chảo, cho thêm ít muối vào đảo cùng, chờ đến khi hạt lạc vàng và có mùi thơm thì tắt bếp. Để nguội rồi bóc sạch vỏ Bước 5: Làm nước trộn gỏi: Cho 2 thìa đường vào chén cùng với một ít bột ngọt, 2 thìa nước mắm, vắt nửa quả chanh vào rồi khuấy đều Bước 6: Xoài gọt vỏ sạch sau đó bào thành sợi, cho xoài vào cùng bưởi. Tiếp theo cho rau răm, bò khô, ớt thái sợi, hành tây, đậu phộng, tỏi băm vào tô đựng bưởi và xoài. Cho nước trộn vừa làm vào sau đó trộn đều, để khoảng 5 phút cho ngấm gia vị là chúng ta có thể thưởng thức được. (Chú ý: trộn nhẹ nhàng và đều tay để bưởi không bị dập nát) |
Theo Lệ Mỹ - Vietnamnet.vn
-
Vào bếp11 giờ trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp16 giờ trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp5 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.