- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rau muống xào chao: Món ăn dân dã, lạ miệng, lại đưa cơm ngày nắng lên
Sự kết hợp giữa rau muống và chao tạo nên món ăn chân quê độc đáo, hấp dẫn. Cùng Tintuconline tham khảo cách làm rau muống xào chao đơn giản như dưới đây.
Cách làm rau muống xào chao
1. Nguyên liệu
- Rau muống: 1 bó
- Tỏi: 5 tép
- Chao ngon: 3 muỗng canh
- Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê
- Đường:1/2 muỗng cà phê
2. Cách làm rau muống xào chao
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
- Tỏi bạn đập dập băm nhuyễn.
- Rau muống nhặt bỏ ngọn và đầu lá, sau đó cắt khúc rồi ngâm qua nước muối loãng 5 phút để giúp rau xanh, sau đó rửa sạch để ráo.
Bước 2. Pha chao
- Đầu tiên tán nhuyễn chao.
- Tiếp theo, bạn cho 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường vào, đánh lên cho gia vị tan ra hòa quyện vào nhau.
Bước 3. Xào rau muống với chao
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho tỏi vô phi thơm.
- Tiếp theo cho chao vào, đảo liền tay khoảng 30 giây cho chao nóng lên và dậy mùi.
- Sau đó cho rau muống vào, xào lên dưới lửa vừa đến khi rau chín thì tắt bếp.
- Chỉ cần xào vài phút và tắt bếp khi rau muống vẫn còn xanh, đừng xào quá lâu rau chín rục mất ngon.
Hoàn thành
- Rau muống xanh giòn, vi ngọt tự nhiên.
- Chao đậm đà
- Cho ra đĩa ăn cùng cơm nóng
Những lưu ý khi làm rau muống xào chao tại nhà
- Chọn rau muống thân cong, ngọn nhỏ, cứng cáp. Bẻ cọng rau thấy giòn, nhựa loãng chảy ra.
- Chọn phần chao nổi lên có màu sẫm hơn. Ưu tiên chọn chao đóng trong lọ thuỷ tinh để đảm bảo sức khoẻ.
- Chỉ chế một lượng chao vừa phải kẻo món ăn dễ bị mặn.
- Không nên xào rau quá kĩ, rau nhũn mất độ ngon.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp6 phút trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp5 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp9 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp11 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.