- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rau muống xào chao: Món ăn dân dã, lạ miệng, lại đưa cơm ngày nắng lên
Sự kết hợp giữa rau muống và chao tạo nên món ăn chân quê độc đáo, hấp dẫn. Cùng Tintuconline tham khảo cách làm rau muống xào chao đơn giản như dưới đây.
Cách làm rau muống xào chao
1. Nguyên liệu
- Rau muống: 1 bó
- Tỏi: 5 tép
- Chao ngon: 3 muỗng canh
- Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê
- Đường:1/2 muỗng cà phê
2. Cách làm rau muống xào chao
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
- Tỏi bạn đập dập băm nhuyễn.
- Rau muống nhặt bỏ ngọn và đầu lá, sau đó cắt khúc rồi ngâm qua nước muối loãng 5 phút để giúp rau xanh, sau đó rửa sạch để ráo.
Bước 2. Pha chao
- Đầu tiên tán nhuyễn chao.
- Tiếp theo, bạn cho 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường vào, đánh lên cho gia vị tan ra hòa quyện vào nhau.
Bước 3. Xào rau muống với chao
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho tỏi vô phi thơm.
- Tiếp theo cho chao vào, đảo liền tay khoảng 30 giây cho chao nóng lên và dậy mùi.
- Sau đó cho rau muống vào, xào lên dưới lửa vừa đến khi rau chín thì tắt bếp.
- Chỉ cần xào vài phút và tắt bếp khi rau muống vẫn còn xanh, đừng xào quá lâu rau chín rục mất ngon.
Hoàn thành
- Rau muống xanh giòn, vi ngọt tự nhiên.
- Chao đậm đà
- Cho ra đĩa ăn cùng cơm nóng
Những lưu ý khi làm rau muống xào chao tại nhà
- Chọn rau muống thân cong, ngọn nhỏ, cứng cáp. Bẻ cọng rau thấy giòn, nhựa loãng chảy ra.
- Chọn phần chao nổi lên có màu sẫm hơn. Ưu tiên chọn chao đóng trong lọ thuỷ tinh để đảm bảo sức khoẻ.
- Chỉ chế một lượng chao vừa phải kẻo món ăn dễ bị mặn.
- Không nên xào rau quá kĩ, rau nhũn mất độ ngon.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp7 giờ trướcMột loại rau nhiều người không biết thường "ngó lơ" nhưng ngày xưa được xem là "báu vật thiên nhiên" rất giàu dinh dưỡng.
-
Vào bếp11 giờ trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp18 giờ trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp1 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?