- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt heo làm theo cách này ngon xuất sắc, trẻ biếng ăn mấy cũng không thể chê được
Đây là món ăn phù hợp trong ngày lạnh và được nhiều trẻ em yêu thích.
Mùa đông được cho là mùa tốt nhất để bổ sung dinh dưỡng cho trẻ để phòng tránh bệnh tật. Vì vậy, các bà mẹ thường liên tục thay đổi món ăn ngon giúp con mình có cơ thể khỏe mạnh nhất. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu với bạn cách làm món thịt thăn chiên giòn chua ngọt với công thức cực đơn giản, có thể làm tại nhà nhanh chóng.
Nguyên liệu | Gia vị |
500 gam thịt thăn Lượng vừng vừa đủ 1 quả trứng Bột năng |
Xì dầu Rượu nấu ăn Hạt tiêu Giấm Đường |
Cách làm
1. Thịt thăn cắt miếng vuông 1,5 cm, có thể điều chỉnh tùy theo sở thích của bạn.
2. Cho xì dầu, rượu nấu ăn, hạt tiêu rồi đập trứng gà vào trộn đều, ướp thịt khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
3. Cho bột năng trực tiếp vào thịt đã ướp gia vị trộn đều, đảo đều tay cho đến khi keo lại, nếu thấy khô thì cho ít nước vào.
4. Đổ một lượng dầu thích hợp vào nồi cho sôi, rồi cho lần lượt từng miếng thịt vào chiên trên lửa vừa. Chiên cho đến khi bề mặt có màu vàng nâu là vớt ra.
5. Sau khi vớt ra để ráo, bạn có thể chiên lại một lần nữa thì thịt sẽ ngon và giòn hơn.
6. Cho một ít dầu vào nồi đun nóng, bắt đầu làm nước xốt chua ngọt. Cho rượu nấu ăn, xì dầu, giấm, đường vào xào đều, có thể tùy theo sở thích. Sau khi nước sốt chua ngọt sôi, hòa một chút bột năng đổ vào, nấu cho nước sốt sệt lại là được.
7. Cuối cùng là đổ nước sốt chua ngọt lên trên thịt đã chiên, đảo đều tay, rắc một chút vừng rang chín lên trên.
Mẹo nhỏ
1. Khi chiên lần đầu, không nên để nhiệt độ dầu quá cao, nếu không thịt bên ngoài bị cháy xém và thịt bên trong chưa chín. Dùng đũa chống xuống đáy chảo dầu và có những hạt nhỏ bong bóng nhanh chóng nổi lên, có nghĩa là nhiệt độ dầu đã ổn.
2. Khi rán thịt thái hạt lựu, cho lần lượt vào chảo, đừng đổ cả, nếu không sẽ bị dính vào nhau.
3. Món ăn này dùng giấm thay sốt cà chua nhưng nếu những ai thích ăn sốt cà chua có thể dùng sốt cà chua để màu sắc trông đẹp mắt hơn.
4. Tỷ lệ gia vị nước sốt đa dạng, độ chua ngọt có thể thay đổi tùy theo sở thích của bạn.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp9 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp13 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp20 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…