- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt heo làm theo cách này ngon xuất sắc, trẻ biếng ăn mấy cũng không thể chê được
Đây là món ăn phù hợp trong ngày lạnh và được nhiều trẻ em yêu thích.
Mùa đông được cho là mùa tốt nhất để bổ sung dinh dưỡng cho trẻ để phòng tránh bệnh tật. Vì vậy, các bà mẹ thường liên tục thay đổi món ăn ngon giúp con mình có cơ thể khỏe mạnh nhất. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu với bạn cách làm món thịt thăn chiên giòn chua ngọt với công thức cực đơn giản, có thể làm tại nhà nhanh chóng.
Nguyên liệu | Gia vị |
500 gam thịt thăn Lượng vừng vừa đủ 1 quả trứng Bột năng |
Xì dầu Rượu nấu ăn Hạt tiêu Giấm Đường |
Cách làm
1. Thịt thăn cắt miếng vuông 1,5 cm, có thể điều chỉnh tùy theo sở thích của bạn.
2. Cho xì dầu, rượu nấu ăn, hạt tiêu rồi đập trứng gà vào trộn đều, ướp thịt khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
3. Cho bột năng trực tiếp vào thịt đã ướp gia vị trộn đều, đảo đều tay cho đến khi keo lại, nếu thấy khô thì cho ít nước vào.
4. Đổ một lượng dầu thích hợp vào nồi cho sôi, rồi cho lần lượt từng miếng thịt vào chiên trên lửa vừa. Chiên cho đến khi bề mặt có màu vàng nâu là vớt ra.
5. Sau khi vớt ra để ráo, bạn có thể chiên lại một lần nữa thì thịt sẽ ngon và giòn hơn.
6. Cho một ít dầu vào nồi đun nóng, bắt đầu làm nước xốt chua ngọt. Cho rượu nấu ăn, xì dầu, giấm, đường vào xào đều, có thể tùy theo sở thích. Sau khi nước sốt chua ngọt sôi, hòa một chút bột năng đổ vào, nấu cho nước sốt sệt lại là được.
7. Cuối cùng là đổ nước sốt chua ngọt lên trên thịt đã chiên, đảo đều tay, rắc một chút vừng rang chín lên trên.
Mẹo nhỏ
1. Khi chiên lần đầu, không nên để nhiệt độ dầu quá cao, nếu không thịt bên ngoài bị cháy xém và thịt bên trong chưa chín. Dùng đũa chống xuống đáy chảo dầu và có những hạt nhỏ bong bóng nhanh chóng nổi lên, có nghĩa là nhiệt độ dầu đã ổn.
2. Khi rán thịt thái hạt lựu, cho lần lượt vào chảo, đừng đổ cả, nếu không sẽ bị dính vào nhau.
3. Món ăn này dùng giấm thay sốt cà chua nhưng nếu những ai thích ăn sốt cà chua có thể dùng sốt cà chua để màu sắc trông đẹp mắt hơn.
4. Tỷ lệ gia vị nước sốt đa dạng, độ chua ngọt có thể thay đổi tùy theo sở thích của bạn.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp1 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp5 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.