- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách pha một loại nước chấm ngon lạ xuất sắc: Kết hợp cùng thịt luộc hay hải sản hấp đều đỉnh
Chị em đã thử làm nước mắm gừng bao giờ chưa?
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Hoàn thành món nước chấm mắm gừng
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Nước mắm 100ml
2. Rau củ 2 củ tỏi, 2 củ gừng, 3-5 quả ớt
3. Nước cốt chanh 30ml
4. Đường kính 50gr
Chắc hẳn chúng ta đều biết món ăn ngon thì không thể thiếu nước chấm được rồi. Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm nước mắm gừng vừa ngon vừa lạ miệng, "cân" được hết các thể loại thịt từ luộc hấp đến chiên nướng luôn nha!
Nước mắm gừng nè
Với các loại nước chấm có sử dụng nước mắm, bạn nên lựa chọn những loại nước mắm đậm đà, có độ đạm cao như Nước mắm Hạnh Phúc 60 độ đạm, Nước mắm cá cơm Thuận Phát 60 độ,.... Nước mắm có độ đạm cao là nước mắm đã được nhà sản xuất cô đặc lại. Đặc điểm của loại nước mắm này là độ sánh mịn cao, có màu nâu đỏ hương vị đậm đà và đặc biệt có mùi hơi nồng.
Bạn có thể tìm mua các loại nước mắm đậm đà, độ đạm cao tại các chuỗi siêu thị BigC, Vinmart,... hoặc đặt mua online trên Shopee, Tiki, Lazada,...
Cách làm nước mắm gừng
1. Sơ chế các nguyên liệu
Bạn nạo vỏ 2 củ gừng, rửa sạch rồi thái lát mỏng. Bóc vỏ tỏi. Ớt rửa sạch, bỏ cuống. Sau đó, bạn cho gừng, tỏi và ớt vào cối hoặc máy xay sinh tố, giã/xay nát các nguyên liệu.
Xay/giã nhỏ hỗn hợp gừng, tỏi, ớt
Lưu ý: Tùy vào sở thích mà chị em có thể tăng hoặc giảm lượng ớt khi xay/giã nhé! Nếu muốn nước chấm có vị cay nồng hơn thì bạn có thể thêm nhiều ớt.
2. Hoàn thành món nước chấm mắm gừng
Bạn cho vào bát 100ml nước ấm, 50gr đường và khuấy đều cho đường tan. Tiếp theo, thêm 100ml nước mắm vào bát cùng 30ml nước cốt chanh. Khuấy đều rồi thêm hỗn hợp gừng - tỏi - ớt đã xay nhỏ vào. Vậy là xong!
Thành phẩm nè!
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món nước mắm gừng rồi đấy!
Nước mắm gừng là loại nước chấm khá nổi tiếng của người miền Nam. Vị cay và thơm nồng đặc của gừng, vị đậm đà của nước mắm ngon nguyên chất độ có đạm cao, cùng tỏi ớt giã nát, tiết ra nhiều tinh dầu, góp phần cho bát nước chấm thêm hoàn thiện.
Bạn có thể dùng nước mắm gừng này để chấm các món thịt quay/thịt luộc (gà, vịt, heo,...), các món cá nướng, hải sản hấp hoặc ốc luộc.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách pha nước chấm ngon bất bại để bữa ăn thêm phần thi vị.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp11 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp15 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp22 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!