- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Buổi trưa ngại ra ngoài, tôi nấu món canh này mang theo ăn vừa nóng hổi vừa ngon lại nhẹ bụng!
Chỉ mất 15 phút nấu buổi sáng, tôi cho canh vào hộp giữ nhiệt mang theo ăn trưa rất tiện.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế nguyên liệu
2.Nấu canh
3.Hoàn thiện
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Đậu phụ non 1 hộp
2. Nấm hải sản 250g
3. Trứng gà 1 quả
4. Nước tương 30ml
5. Bột năng, hạt tiêu mỗi thứ một ít
Nấm hải sản có màu trắng hoặc nâu và thơm mùi hải sản nên mới có cái tên đặc biệt như vậy. Ăn nấm hải sản rất tốt cho sức khỏe, giúp kiểm soát cholesterol, giúp ngăn ngừa nhiễm ký sinh trùng do trong nấm chứa các enzyme protease có tác dụng diệt khuẩn đối với ấu trùng truyền bệnh gây hại. Trong nấm cũng chứa nhiều hợp chất có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư như ung thư gan, ung thư vú, ung thư phổi. Ngoài ra, ăn nấm hải sản còn giúp kháng viêm hiệu quả.
Cách nấu canh đậu phụ nấm hải sản
1. Sơ chế nguyên liệu
Đậu phụ thái khối vừa ăn. Nấm cắt bỏ chân, chẻ đôi rồi rửa sạch.
2. Nấu canh
Đập trứng vào bát đánh tan. Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, khi nước sôi thì cho đậu phụ vào nấu một lúc.
Thêm nấm hải sản nấu một lúc rồi thêm nước tương, chút hạt tiêu.
3. Hoàn thiện
Đun cho đến khi các nguyên liệu chín thì hòa bột năng với chút nước lọc, đổ vào nồi canh rồi khuấy đều. Đun cho canh hơi sánh lại thì tắt bếp, đổ từ từ trứng vào khuấy đều là xong.
Thành phẩm:
Một món canh đậu phụ nấu nấm và trứng làm vô cùng đơn giản nhưng lại ngon miệng, giàu dinh dưỡng. Món canh không hề sử dụng chút dầu ăn nào nên không tạo cảm giác ngán ngấy. Trong những ngày trời lạnh mà ăn một bát canh đậu phụ này chắc chắn sẽ ấm bụng lắm!
Món canh đậu phụ này bạn chỉ mất khoảng 15 phút chế biến mà thôi và chi phí khoảng 35.000 là đã có một bát canh thơm ngon rồi.
Trong công thức trên bạn nên dùng đậu phụ non hoặc đậu phụ trứng sẽ ngon ngon đậu phụ thông thường đấy!
Chúc bạn thành công với món ăn nấu canh đậu phụ nấm hải sản này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp20 giờ trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.