Kho cá theo kiểu này vừa ngon vừa nhanh lại không tanh, vụng mấy cũng làm được

Vào những ngày se lạnh mùa đông như thế này, có một nồi cá kho mặn ăn với cơm nóng thì còn gì tuyệt bằng.

Nguyên liệu

- 1 con cá nước ngọt (cá vược)

- Gia vị ướp: 1 thìa nước tương, 1 chút tiêu, muối, 1 thìa nước sốt hàu, 2 thìa cà phê bột bắp

- 1 củ tỏi, 3 nhánh hành lá, 2 miếng gừng, 2 quả ớt.

Cách thực hiện:

Kho cá theo kiểu này vừa ngon vừa nhanh lại không tanh, vụng mấy cũng làm được-1

Cắt cá thành từng khoanh rồi ướp với muối, tiêu, nước tương, dầu hào, gừng thái chỉ, hành lá, trộn đều, để trong tủ lạnh 1 tiếng.

Kho cá theo kiểu này vừa ngon vừa nhanh lại không tanh, vụng mấy cũng làm được-2

Lấy cá ra, trộn với bột bắp. Bột bắp sẽ giúp cá trở nên mềm và không bị nát khi nấu chín.

Kho cá theo kiểu này vừa ngon vừa nhanh lại không tanh, vụng mấy cũng làm được-3

Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi đất, phi thơm tỏi, hành lá, gừng.

Kho cá theo kiểu này vừa ngon vừa nhanh lại không tanh, vụng mấy cũng làm được-4

Xếp cá vào nồi, đậy vung, đun lửa vừa trong 10 phút rồi cho ớt, hành lá tươi vào, nấu thêm 3 phút nữa là xong.

Chúc các bạn thành công với món ngon như cá kho.

 

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://danviet.vn/kho-ca-theo-kieu-nay-vua-ngon-vua-nhanh-lai-khong-tanh-vung-may-cung-lam-duoc-5020224111595319.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.