- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn rán cá không bị nát, không bắn dầu: Chỉ cần làm điều đơn giản này trước khi rán thôi!
Chỉ mất 2-3 phút thôi, đảm bảo bạn rán cá ngon ơ không bắn dầu tí nào luôn!
Cá rán tuy rất ngon, nhưng lại là "ác mộng trong bếp" của nhiều chị em. Cứ rán cá xong là y như rằng trên tay có vài vết dầu mỡ bắn bỏng rát! Nếu bạn cũng thích ăn cá rán mà sợ lúc rán cá bị dầu mỡ bắn lên, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!
Chị Nguyễn Quỳnh Hoa, 34 tuổi, hiện đang sống tại Nhật cùng gia đình - sẽ cho chúng ta biết những bí quyết để có món cá rán vừa ngon, nguyên vẹn cả con cá không bị nát, lại không bị bắn dầu mỡ. Áp dụng những bí quyết rán cá này, đảm bảo bạn sẽ có món cá rán được "nâng tầm" lên một đỉnh cao mới!
1. Trước khi rán cá
Bắc chảo lên bếp, chờ cho chảo nóng, rắc đều vào mặt chảo một thìa cơm muối ăn. Vặn nhỏ bớt lửa lại, muối sẽ dần vàng. Lắc chảo lên, đặt xuống lại cho đến khi muối có màu cơm cháy thì đổ hết muối ra. Có thể làm thao tác này 1-2 lần. Đây là bước quan trọng, bạn làm tốt bước này thì khi rán cá sẽ không bị bắn dầu.
2. Trong khi rán cá
Đổ dầu vào chảo một lượng vừa phải, để lửa trung bình. Sau khi dầu nóng, xếp cá vào rán, vặn lửa nhỏ, đợi phần mép cá thấy vàng thì lật cá đổi lại mặt.
Trong trường hợp cá khó lật, không nên cố cậy sẽ làm cá vỡ nát. Tắt bếp, đợi dầu nguội, cá sẽ bong khỏi chảo và lật được dễ dàng.
3. Rán cá 2 lần
Với món ngon như cá rán muốn giòn cũng như rán nem, nên rán non rồi đến gần ăn cho vào rán lửa lớn cho da cá giòn tan thì vớt ra thấm hết dầu, cá sẽ giòn lâu.
Chúc bạn thành công với những mẹo rán cá không bắn dầu, không vỡ nát này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp12 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.