- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt thăn trở nên khô, dai chỉ vì chị em chế biến sai cách mà chẳng hề hay biết
Thịt thăn bò là một trong những phần thịt ngon nhất, làm sao để miếng thịt khi nấu chín vẫn còn mềm, không dai, có mùi thơm dịu không còn là chuyện quá khó với cách làm sau.
Thịt thăn bò là một trong những phần thịt ngon nhất, làm sao để miếng thịt khi nấu chín vẫn còn mềm, không dai, có mùi thơm dịu không còn là chuyện quá khó với cách làm sau.
1. Chọn lựa thịt
Cân nhắc mua số lượng thịt lớn, vì là loại thịt đắt tiền nên không thể nào cứ mua phung phí rồi chế biến tùy tiện sai cách được. Nên chọn những miếng thịt tươi mới, xem kỹ nguồn gốc và ngày sản xuất.
Nhìn kỹ phần gân trắng bên trên miếng thịt, phần thịt thăn ngon nhất phải có một chút mỡ, gân đi kèm.
2. Cắt thịt
Dùng dao lọc bỏ hết phần gân trắng, khứa nhẹ hình chéo trên miếng thịt. Không nên để nguyên một miếng thịt to như vậy khi chế biến, nên cắt làm đôi. Thịt thăn mua về nên chế biến ăn ngay, nếu mua nhiều có thế cất vào ăn đông để lần sau dùng.
3. Dùng dây buộc thịt
Sử dụng một sợi dây thừng dài, buộc chặt thịt thành từng khúc. Với cách làm này khi rán hoặc nướng, miếng thịt sẽ giữ được nước bên trong.
4. Nấu
Sau khi buộc thịt xong, rắc lên bề mặt thịt một ít muối và tiêu, ướp 30 phút ở nhiệt độ phòng. Làm nóng chảo dầu, cho thịt vào chảo, chiên đến khi thấy bề mặt bên ngoài cháy xém thì tắt bếp.
Làm nóng lò nướng ở 48 độ C, cho thịt vào một khay có lót giấy bạc, nướng thêm 15 phút. Lúc này phần thịt bên ngoài sẽ vàng, hơi cháy, bên trong thịt mọng nước, đỏ hồng hấp dẫn.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp22 phút trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp1 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.