- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tuyệt chiêu làm sườn kho tiêu chuẩn vị, ăn một lần là mê
Thỉnh thoảng chị em hãy đổi vị bữa cơm cho gia đình bằng món sườn kho tiêu ngon khó tưởng. Dưới đây là cách làm sườn kho tiêu chi tiết.
Thỉnh thoảng chị em hãy đổi vị bữa cơm cho gia đình bằng món sườn kho tiêu ngon khó tưởng. Dưới đây là cách làm sườn kho tiêu chi tiết.
1. Nguyên liệu làm sườn kho tiêu
- 500g sườn
- 200ml nước dừa
- 50 tiêu sọ
- Hành tím băm, tỏi băm, nước hàng, hành lá
- 150ml nước mắm, hạt nêm
2. Cách làm sườn kho tiêu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Sườn rửa sạch với nước muối loãng để loại bỏ tạp chất. Chặt sườn thành miếng khoảng 2-3 cm. Luộc sườn qua nước sôi cùng đầu hành lá khoảng 5 phút. Vớt ra rửa sạch.
- Tiêu sọ đập dập, hành tỏi băm nhỏ.
Bước 2: Ướp sườn cùng 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước hàng, hành tím băm, ½ tiêu sọ. Đậy kính trong 30 phút.
Bước 3: Phi thơm hành, tỏi cho sườn vào đảo đều, rán trên lửa nhỏ. Khi sườn chuyển màu vàng nâu, cháy cạnh thêm 200ml nước dừa vào kho. Cho thêm gia vị: 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa đường, một ít ớt băm vào, tiêu sọ đảo đều để thịt sườn ngấm gia vị, đậy nắp lại, kho trên lửa nhỏ đến khi cạn ⅔ nước thì có thể tắt bếp.
Bước 4: Sườn kho tiêu ăn kèm với cơm nóng, nước sốt sườn dùng với rau luộc.
3. Bí quyết làm sườn kho tiêu ngon đậm đà
- Chọn sườn có thêm một chút mỡ để sườn kho có vị béo. Khi sơ chế nên luộc sườn qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi và tạp chất.
- Nên ướp sườn trước khi kho, để món ăn ngấm gia vị hoàn toàn và đậm đà hơn.
- Nên kho sườn bằng nước dừa, vì dừa tạo nên vị ngọt thanh của món ăn.
- Món sườn kho tiêu sẽ cay hơn những món bình thường,tùy vào khẩu vị để điều chỉnh độ cay.
Theo Khám Phá
-
Vào bếp11 giờ trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp16 giờ trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp5 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.