Trang Pháp bức xúc vì bị ê-kíp Sơn Tùng yêu cầu ngang ngược

Nữ ca sĩ Trang Pháp thẳng thắn bày tỏ rằng, các ca sĩ diễn trong chương trình có Sơn Tùng M-TP nên chú ý hơn lần sau để không hát phải ca khúc "tình cờ giống" với những ca khúc của anh.

Nữ ca sĩ Trang Pháp thẳng thắn bày tỏ rằng, các ca sĩ diễn trong chương trình có Sơn Tùng M-TP nên chú ý hơn lần sau để không hát phải ca khúc "tình cờ giống" với những ca khúc của anh.

Ngày 26/10, Trang Pháp đăng tải trên trang cá nhân dòng trạng thái khá dài, bày tỏ sự bức xúc về việc cô không được hát ca khúc "We Don't Talk Anymore" trong một chương trình ca nhạc diễn chung với Sơn Tùng chỉ vì nam ca sĩ sẽ hát bài "Chúng ta không thuộc về nhau". Yêu cầu lạ lùng này được quản lý của Sơn Tùng đưa ra sau khi biết danh sách bài Trang Pháp biểu diễn có ca khúc "We Don't Talk Anymore", dù phía họ là người xác nhận biểu diễn sau, còn danh sách bài hát đã được Trang Pháp gửi cho nhà sản xuất từ trước đó.

"Chúng ta không thuộc về nhau" là đĩa đơn mới nhất của Sơn Tùng M-TP, phát hành hồi đầu tháng 8. Thời điểm ra mắt, ca khúc này bị vướng phải nghi vấn đạo nhạc trên nền hợp âm bản hit "We Don't Talk Anymore" của Charlie Puth và Selena Gomez. Bên cạnh đó, phần flow rap cũng bị cho là ảnh hưởng gần giống với một ca khúc của K-pop. Chưa dừng lại ở đó, dân mạng còn soi phần hình ảnh trong MV này của Sơn Tùng được vay mượn ý tưởng từ khá nhiều sản phẩm quốc tế khác về góc quay, kịch bản...

Trang Pháp bức xúc: Bị buộc không được hát We dont talk anymore trong show diễn vì phía Sơn Tùng yêu cầu - Ảnh 1.

Trang Pháp

Nguyên văn dòng trạng thái của Trang Pháp:

Không thể tưởng tượng nổi! Mình nghĩ bạn Sơn Tùng M-TP là người cũng dễ thương, nhưng những người quản lý của bạn đã thật sự đi quá xa rồi!

TRỚ TRÊU LẦN 1

1 tháng trước phía MTV mời mình biểu diễn trong chương trình MTV CONNECTION diễn ra vào ngày mai 27/10/2016. Bên mình đã nhận lời và gửi list 3 bài hát sẽ diễn trong chương trình là bài: "Chỉ Là", "Giấu" và cover bài "We Don't Talk Anymore".

2 ngày trước Trang nhận được poster của chương trình, mới biết là mình diễn cùng bạn Sơn Tùng M-TP, Hương Tràm, UNI5, Hoàng Tôn.

Ngày hôm qua, bên MTV gọi điện cho mình và nói rằng bên phía Sơn Tùng M-TP đòi hỏi mình không được hát bài "We Don't Talk Anymore" vì lý do Tùng sẽ hát bài "Chúng Ta Không Thuộc Về Nhau".

Mình thật không thể hiểu nổi! Mình đã gửi list ca khúc của mình cho chương trình từ trước cả khi bên phía Sơn Tùng nhận lời diễn chương trình, rồi đột nhiên quản lý của bạn nhận lời diễn và bắt ca sĩ khác phải đổi bài hoặc cắt bài ngay sát ngày diễn vì lý do gì bạn không thể nêu ra?

Đây là điều quá đáng hết sức. Vì sao bạn không dám hát ca khúc "Chúng Ta Không Thuộc Về Nhau" khi ca sĩ khác hát "We Don't Talk Anymore"? Người quản lý đã mất công vẽ ra cả một chiến lược ra bài cùng ngày với người ta thì sao lại phải trốn tránh không dám diễn cùng 1 sân khấu? Phủ nhận việc đạo nhạc thì tại sao không dám để người khác hát bài đó trong chương trình?

Nếu như vậy thì có lẽ phía Sơn Tùng nên làm nguyên 1 list các bài hát "những ca khúc ca sĩ Việt không được hát trong chương trình có Sơn Tùng M-TP" thì mới sẽ tránh được những tình huống trớ trêu như thế này.

Nói thật lòng, nếu biết từ đầu rằng bạn sẽ hát cùng chương trình với Trang, Trang cũng sẽ tế nhị không diễn bài đó đâu. Nhưng do Trang không biết, và do chương trình cũng không thông báo gì với mình, mà sát ngày diễn mới gọi cho mình như vậy mình cảm thấy thiếu tôn trọng vô cùng.

Mình đã trả lời rằng mình sẽ không đổi ca khúc vì lý do không hề chính đáng. Đây không phải lỗi của MTV, không phải lỗi của Trang, không ai làm gì sai. Lỗi duy nhất là ở chỗ bài Chúng Ta Không Thuộc Về Nhau "tình cờ" giống với bài We don't talk anymore. Vậy thì người chịu trách nhiệm về sự giống nhau này không thể là Trang, hay MTV.

Là một người có lòng tự trọng, Trang Pháp đã xin phép chương trình cho mình hủy diễn ngày mai và sẵn sàng đền hợp đồng 300% trước sự đòi hỏi vô lý của phía bạn Sơn Tùng M-TP.

TRỚ TRÊU LẦN 2

Và câu chuyện trở nên nực cười hơn khi ít phút trước khi viết status này, phía MTV gọi lại mình và hỏi mình xem có "BẢN QUYỀN" để cover bài hát này hay không. Câu chuyện bây giờ được phía MTV lật lại và đổ lỗi cho mình. Mình đã nhắn lại rằng:

Thứ 1 theo luật thì nếu ca sĩ hát cover nhạc nước ngoài thì nhà tổ chức phải là người đứng ra xin phép chứ không phải ca sĩ. Đó là lý do vì sao ca sĩ luôn luôn phải gửi list bài hát trước, chương trình phải tổng hợp lại và đi xin phép cục bản quyền thì mới được cấp phép để chương trình diễn ra. Vậy đây là lỗi của nhà tổ chức. Thứ 2 là nếu thật sự MTV cần giấy phép thì họ đã phải hỏi Trang cách đây mấy tuần khi bên Trang gửi list bài hát chứ không phải 1 ngày trước khi chương trình diễn ra, và 1 ngày sau khi bên bạn Sơn Tùng đặt vấn đề về ca khúc mình diễn.

Thứ 3, mình rất không thích cách lật lại vấn đề như thế này để đổ lỗi cho bên mình, vì bên mình không hề có lỗi trong chuyện này.

Bây giờ vì 1 ca khúc của bạn mà mình sẵn sàng đền hợp đồng, có lỗi với fan, và MTV mất uy tín của nhà tổ chức. Thành thật mong phía quản lý của bạn Sơn Tùng hãy xem xét lại cách làm việc, tư cách nghề nghiệp của mình vì con đường của bạn Tùng còn dài, đừng vì một con đường ngắn mà mất cả con đường dài.

Trang Pháp xin được xin lỗi tất cả các bạn fan của Trang đã đăng ký ngày mai đi xem Trang diễn, xin lỗi các bạn rất nhiều vì sự cố này.

Các bạn ca sĩ diễn trong chương trình có bạn Sơn Tùng M-TP chú ý hơn những lần sau để không hát phải những ca khúc mà "tình cờ giống" với những bài của bạn ý!

Trang Pháp bức xúc: Bị buộc không được hát We dont talk anymore trong show diễn vì phía Sơn Tùng yêu cầu - Ảnh 2.

Sơn Tùng M-TP

Phía Trang Pháp và nhạc sĩ Dương Khắc Linh trước đây cũng gây nhiều tranh cãi trong âm nhạc với Sơn Tùng. Khi nam ca sĩ gốc Thái Bình ra mắt ca khúc "Chắc ai đó sẽ về", sản phẩm này cũng gây ồn ào vì vướng nghi vấn đạo nhạc. Lúc đó, nhạc sĩ Dương Khắc Linh cũng là một trong những đàn anh lên tiếng về chuyện đạo nhạc, đạo beat trên trang cá nhân. Một thời gian sau, khi Sơn Tùng ra MV "Không phải dạng vừa đâu", khán giả lại bất ngờ khi thấy tạo hình của nhân vật đóng trong MV khá giống với Dương Khắc Linh. Chính vì điều này mà nhiều người cho rằng đây là cú "đá xoáy" mà ê-kíp Sơn Tùng hướng đến nhạc sĩ này.

Trang Pháp bức xúc: Bị buộc không được hát We dont talk anymore trong show diễn vì phía Sơn Tùng yêu cầu - Ảnh 3.

Cuối tháng 8/2016, Dương Khắc Linh cũng từng trả lời trong một bài phỏng vấn, muốn khuyên Sơn Tùng rằng: "Đừng focus (chú tâm) vào những thứ trước mắt quá, hãy xây dựng sự nghiệp trên con đường âm nhạc. Bạn đủ tài năng để làm được điều này. Đừng thành nạn nhân của một người anh ham tiền". Ngay sau đó, một khán giả khác đã hỏi lại rằng liệu người anh mà nhạc sĩ đang nói đến có phải là đạo diễn Quang Huy hay không.

Theo Trí thức trẻ


Trang Pháp

Sơn Tùng


Tại sao bị 'chê' nhưng giá quảng cáo trong chương trình Táo quân vẫn cao ngất ngưởng nhiều năm nay?
Các nhãn hàng muốn quảng cáo trong chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2023 với thời lượng 10 giây sẽ phải bỏ ra số tiền 323 triệu, 30 giây là 646 triệu đồng. Mức giá "bạc tỷ một phút" này cho thấy sức hút của chương trình Táo quân đối với các nhãn hàng không hề thuyên giảm, mặc dù sau mỗi năm, luôn có nhiều "lời ra tiếng vào" về chương trình.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.