Giật mình món chocolate... côn trùng

Để chào đón năm mới 2013, một công ty chuyên sản xuất sôcôla Pháp đã cho ra mắt một sản phẩm độc đáo: các thanh sôcôla (chocolate) với côn trùng nhỏ phía trên.

Để chào đón năm mới 2013, một công ty chuyên sản xuất sôcôla Pháp đã cho ra mắt một sản phẩm độc đáo: các thanh sôcôla (chocolate) với côn trùng nhỏ phía trên.

Ông Cédric Auriol, chủ hãng sôcôla Micronutris tại thành phố Toulouse, đánh giá thị trường côn trùng là một ngành kinh doanh béo bở sẽ “bùng nổ” trong những năm tới. Sôcôla của hãng đi kèm với dế, ấu trùng, châu chấu...

Ảnh: Lexpress.fr

Nhiều nghiên cứu cho biết hoạt động tiêu thụ đạm từ côn trùng sẽ tăng gấp đôi từ nay đến năm 2050. Hiện tại trên thế giới có hơn 2 tỉ người tiêu thụ thức ăn côn trùng hằng ngày. Thực tế cho thấy các loại côn trùng này rất giàu vitamin, khoáng chất và ngược lại rất ít chất béo.

Theo Tuổi Trẻ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.