- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nhà hàng dùng xẻng, nắp thùng rác, ipad... đựng thức ăn cho khách
Bạn sẽ được phục vụ thức ăn một cách kì quái, ví dụ món bít tết sẽ đựng trong một cái xẻng, ăn cá hồi trong xô hay ăn món gà roti trên một viên gạch.
Bạn sẽ được phục vụ thức ăn một cách kì quái, ví dụ món bít tết sẽ đựng trong một cái xẻng, ăn cá hồi trong xô hay ăn món gà roti trên một viên gạch.
Thông thường các nhà hàng sẽ dùng những chiếc đĩa sứ để phục vụ thức ăn cho khách hàng. Nhưng ngày nay tại Anh, có nhiều cửa hàng sẽ phục vụ món bít tết trong một cái xẻng, ăn cá hồi trong xô hay đặt món gà roti trên một viên gạch. Cách phục vụ kỳ quái đang trở thành cơn sốt tại nhiều nhà hàng trên khắp nước Anh.
Thậm chí nhiều nhà hàng còn phục vụ thức ăn cho khách hàng bằng những thứ kỳ quái hơn như chậu hoa, bát con chó, iPad,... Đĩa ăn bình thường giờ không còn ai chuộng nữa.
Ross McGinnes, một thực khách đã lập một trang Twitter có tên “Tôi muốn đĩa ăn” gây xôn xao cộng đồng Internet. Trang Twitter tràn ngập những hình ảnh và cảm xúc bực bội của thực khách khi được phục vụ thức ăn bằng những thứ kỳ quái.
Trong một nhà hàng tại Isle of Man, bữa sáng sẽ được phục vụ trong một cái xẻng. Cocktail không còn được rót vào trong những chiếc cốc pha lê sang trọng mà nằm trong lọ mứt, trong chai sữa, trong tủ đồ chơi hay thậm chí là giày trượt tuyết.
Xu hướng quái dị này bắt đầu từ 10 năm trước, khi một cửa hàng phục vụ món thịt nướng trên một phiến đá.
Nhiều người cho rằng, việc ăn trên đĩa phát ra tiếng kêu rất ghê người. Một số cửa hàng bắt đầu dùng đồ gỗ để phục vụ thực khách. Nhưng dần dần, mọi thứ gần như vượt tầm kiểm soát khi các cửa hàng dùng những thứ rất kỳ dị để phục vụ thức ăn.
Trào lưu chỉ thú vị lúc đầu, càng về sau, mọi thứ càng quá đáng và thực khách ngày càng bất mãn.
"Làm sao có thể ăn được kem khi nó được bóp ra từ một lọ kem đánh răng? Làm sao dám ăn khi cá và khoai tây được đặt trên một nắp thùng rác?", một người ăn chia sẻ.
Bên cạnh đó, vấn đề vệ sinh cũng là điều nhiều người quan tâm. Rõ ràng, việc ăn đồ ăn đặt trên một phiến đá thì không thể nào sạch sẽ được, hay một nắp thùng rác? Liệu có ai nghĩ rằng nó hợp vệ sinh?
Wiliiam Sitwell - giám khảo MasterChef, một nhà phê bình ẩm thực cho rằng trào lưu này là một sự ghê tởm.
Nhiều người cho rằng, “thủ phạm” thực sự của cơn sốt này chính là các mạng xã hội. Chính nhu cầu thích chụp ảnh bữa ăn để chia sẻ lên mạng khiến các cửa hàng chạy đua để tạo sự khách biệt cho thực khách chụp ảnh.
Bữa ăn ngon không phải là điều quan trọng. Quan trọng là bữa ăn “độc đáo”. Chính điều đó là nguyên nhân chính cho trào lưu kỳ quặc này.
Theo Vân Anh / Trí Thức Trẻ
-
Thế giới30/11/2019Giá thuê một người giúp việc khoả thân lên tới 2,2 triệu đồng/giờ và giá rẻ nhất là 1,6 triệu đồng/giờ với người giúp việc mặc nội y
-
Thế giới30/11/2019Mặc dù hành động này của trung tâm bách hóa xuất phát từ ý nghĩa tốt nhưng có lẽ như đã vấp phải nhiều sự chỉ trích của mọi người