Tỏi tây ở Trung Quốc bị phun hóa chất gây suy thận

Theo Nhật Báo Thượng Hải, tỏitây được phun đồng sunfat vừa được phát hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc). Đồngsunfat là loại hóa chất có thể gây suy thận, viêm dạ dày, thậm chí tử vong nếudư lượng quá nhiều.

Theo Nhật Báo Thượng Hải, tỏitây được phun đồng sunfat vừa được phát hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc). Đồngsunfat là loại hóa chất có thể gây suy thận, viêm dạ dày, thậm chí tử vong nếudư lượng quá nhiều.

Một cư dân địa phương tên Li cho hay, cô mua tỏi tây từ một người buôn rong trênphố hôm đầu tuần. Tuy nhiên, điều kỳ lạ là cô nhận thấy ngón tay chuyển sang màuxanh sau khi chọn rau. Cô đã quay lại tìm người bán, nhưng chủ hàng đã đi bánchỗ khác.

Tỏi tây ở Trung Quốc bị phun hóa chất gây suy thận
Lượng đồng sunfat quá nhiều sẽ gây suy thận, viêm dạ dày, thậm chí tử vong.

Một chủ đại lý bán rau ở chợHuiminqiao cho hay, một số người phun đồng sunfat để giúp tỏi tây tươi lâu. Nếukhông làm thế thì tỏi tây khi đóng gói sẽ dễ nát chỉ trong 1 ngày. Theo ngườibán này, đồng sunfat khá phổ biến và giá rẻ. Một kg tỏi tây chỉ cần mua một íthóa chất để giữ độ tươi.

Tờ Shanghai Daily dẫn lời các nhà nghiên cứu của Đại học Nông nghiệp Nam Kinhcho biết, nếu lượng đồng sunfat quá nhiều sẽ gây suy thận, viêm dạ dày, thậm chítử vong. Dù người sử dụng rau rửa nhiều lần cũng khó có thể loại bỏ dư lượngđồng sunfat bên trong.

Đây là vụ bê bối mới nhất sau khi cải thảo ở tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) bị pháthiện phun formandehyde để giữ tươi lâu.

Theo VTC News




Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.