“Người phán xử”: Ngôn tình ngược tâm giữa chốn giang hồ nhiễu nhương

Chủ nhật, 25/06/2017 18:25
Người phán xử là bộ phim về thế giới ngầm, liên tục gây sốc với nhiều cảnh thanh trừng giang hồ bạo lực, thậm chí có cả “máu chảy đầu rơi” nhưng bên cạnh đó cũng có khá nhiều cảnh quay lãng mạn chả kém gì ngôn tình Trung Quốc.

Người phán xử là bộ phim về thế giới ngầm, liên tục gây sốc với nhiều cảnh thanh trừng giang hồ bạo lực, thậm chí có cả “máu chảy đầu rơi” nhưng bên cạnh đó cũng có khá nhiều cảnh quay lãng mạn chả kém gì ngôn tình Trung Quốc.

Trong hầu hết những bộ phim ở các thể loại, yếu tố tình cảm luôn có chỗ xuất hiện. Đơn giản vì chúng ta sống trên đời ai mà chẳng yêu hoặc khổ sở vì yêu ai đó. Người phán xử cũng không ngoại lệ. Là một phim về tội phạm thế giới ngầm, liên tục gây sốc với nhiều cảnh thanh trừng giang hồ bạo lực, thậm chí có cả "máu chảy đầu rơi" nhưng bên cạnh đó cũng có khá nhiều cảnh quay lãng mạn chả kém gì phim "ngôn tình". Cũng có những mối tình hạnh phúc, những thứ tình cảm một chiều chỉ cho đi chứ chẳng được nhận lại, hay những yêu thương âm ỉ giấu trong nước mắt.

Chia tay trong mưa

Các khán giả là fan của những bộ phim tình cảm diễm lệ chắc chắn sẽ thấy cảnh chia tay trong mưa của Phan Hải và Diễm My rất quen thuộc. Motif ngôn tình này có thể tóm tắt lại như sau: Hai nhân vật vì mâu thuẫn không thể hóa giải nên đã chọn cách rời xa nhau dù cho tình cảm giữa họ vẫn còn dạt dào, bỗng ập tới một "cơn mưa ngang qua" khiến cho khung cảnh biệt ly càng đau đớn, lâm ly.

“Người phán xử”: Ngôn tình ngược tâm giữa chốn giang hồ nhiễu nhương - Ảnh 1.

Chàng ngồi trong xe đau đớn nhìn theo bóng người thương rời xa, ngoài trời mưa xối xả như xé nát con tim

“Người phán xử”: Ngôn tình ngược tâm giữa chốn giang hồ nhiễu nhương - Ảnh 2.

Nàng quay lưng rời bước, che dòng lệ nhòa cùng làn mưa, cảm thấy cả thế gian như sụp đổ khi phải chia tay người thương

“Người phán xử”: Ngôn tình ngược tâm giữa chốn giang hồ nhiễu nhương - Ảnh 3.

Hai người chỉ cách nhau một tấm kính ô tô mà cảm tưởng như xa nhau muôn trùng

“Người phán xử”: Ngôn tình ngược tâm giữa chốn giang hồ nhiễu nhương - Ảnh 4.

Chàng với tay định mở cửa lao đến bên nàng, níu giữ lấy nàng…

“Người phán xử”: Ngôn tình ngược tâm giữa chốn giang hồ nhiễu nhương - Ảnh 5.

Nhưng rồi lại thôi…

Hai vợ chồng Phan Hải đã chia tay đau đớn như thế đấy, mỗi người chỉ biết tự nhủ với nhau rằng "Có duyên ắt sẽ gặp lại"… Ai ngờ họ gặp lại thật khi ở tập sau Diễm My trở thành luật sư của Phan Hải và cứu anh thoát khỏi vòng lao lý, sau đó cô còn kiêm luôn chức trợ lý Tổng giám đốc, thay Bảo Ngậu giám sát Phan Hải.

Hải "Khùng" đại ca à, đúng là anh ăn ở có lỗi với vợ con là sẽ bị trời phạt mà!

Tình yêu bị ngăn cấm, cái ôm dưới mái hiên

Ông bà ta có câu "Tình cũ không rủ cũng tới" thật đúng với trường hợp của hai nhân vật Lê Thành và Quyên của chúng ta. Mặc dù người yêu hiện tại của Lê Thành là Bích Ngọc đang có thai, và Quyên cũng là gái đã có chồng, vậy mà hai trái tim xưa cũ vẫn tìm đường quay về với nhau.

Chàng tư vấn viêm tâm lý Lê Thành nhận ra suy nghĩ cũng như phong cách sống của bạn gái hiện tại quá khác biệt so với mình, gần đây liên tiếp xảy ra nhiều mâu thuẫn. Cô gái Quyên kết hôn không phải vì tình yêu thực sự, trong lòng cô vẫn mãi nhớ về người tình cũ.

“Người phán xử”: Ngôn tình ngược tâm giữa chốn giang hồ nhiễu nhương - Ảnh 6.

Phải chăng vì là cảnh mang tính hoài niệm nên hai nhân vật hẹn hò vụng trộm ở địa điểm giống như… cổng chùa, im lặng đan tay nhau chờ tạnh mưa. Mối tình này không biết nên gọi là sai trái hay là quá ngây ngô đây?

“Người phán xử”: Ngôn tình ngược tâm giữa chốn giang hồ nhiễu nhương - Ảnh 7.

Cảnh phim hiện tại xen lẫn với quá khứ khiến cho sự tiếc nuối về mối tình cũ càng trở nên day dứt. Vẫn địa điểm ấy, vẫn cơn mưa ấy, vẫn người thương ấy vậy mà sao không thể đến bên nhau?

Chàng trai Lê Thành buồn bã buông lời tiếc nuối: "Nếu như ngày đó, anh cũng nắm chặt tay em như bây giờ, thì có lẽ mọi chuyện đã…". Câu nói dừng lại lửng lơ như mỉa mai số phận oan trái của hai trái tim cô đơn đang khao khát được thấu hiểu.

“Người phán xử”: Ngôn tình ngược tâm giữa chốn giang hồ nhiễu nhương - Ảnh 8.

Họ lặng lẽ trao cho nhao cái ôm dưới cơn mưa đêm, cũng là trao cho nhau bao nhớ thương kìm nén lâu ngày. Cơn mưa đúng là không bao giờ xưa cũ trong việc tăng hiệu ứng cảm xúc cho những cảnh quay đậm chất ngôn tình như thế này.

Trao nhau nụ hôn giữa núi rừng

Lê Thành và Quyên lại "vô tình" gặp nhau ở một địa điểm khác lãng mạn không kém cổng chùa trên kia: bên sườn núi.

“Người phán xử”: Ngôn tình ngược tâm giữa chốn giang hồ nhiễu nhương - Ảnh 9.

Hai nhân vật đang yêu tâm sự giữa cảnh non nước mây trời thơ mộng diễm tình.

“Người phán xử”: Ngôn tình ngược tâm giữa chốn giang hồ nhiễu nhương - Ảnh 10.

Quyên xiêu lòng trước "chàng trai năm ấy" Lê Thành nên đã thốt lên: "Em chỉ yêu anh!"

“Người phán xử”: Ngôn tình ngược tâm giữa chốn giang hồ nhiễu nhương - Ảnh 11.

Lê Thành cảm động trước người yêu cũ bé nhỏ.

“Người phán xử”: Ngôn tình ngược tâm giữa chốn giang hồ nhiễu nhương - Ảnh 12.

Liền ôm lấy nàng và trao nàng nụ hôn nồng thắm.

“Người phán xử”: Ngôn tình ngược tâm giữa chốn giang hồ nhiễu nhương - Ảnh 13.

Cảnh quay hai người giữa thiên nhiên thơ mộng hữu tình như muốn xóa bỏ đi mọi rào cản, thúc đẩy hai trái tim đến gần nhau hơn, mặc cho tình yêu này là sai trái.

Vậy đó, giữa những tranh chấp giang hồ đẫm máu của Người phán xử, bộ phim vẫn có nhiều phân cảnh ngôn tình nồng thắm, có lúc đau đớn, có lúc hân hoan, đẹp đến nao lòng. Có lẽ đây chính là ý đồ của đạo diễn để khiến bộ phim bớt khô khan và nhạt nhẽo, bởi vì tình yêu chính là gia vị tuyệt vời nhất của nền điện ảnh.

Dù có là phim xã hội đen hay ngôn tình ngược tâm, ngược thân đến thế nào, người xem cũng dễ dàng đồng cảm với nhân vật hơn qua từng cung bậc cảm xúc.

Theo Trí thức trẻ

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet