Nhân vật bị thay người diễn nhiều nhất chương trình Táo quân

Thứ năm, 19/01/2017 18:49
Hầu như năm nào có Táo quân cũng có vai diễn này, thế nhưng, người thủ vai lại liên tục thay đổi.

Hầu như năm nào có Táo quân cũng có vai diễn này, thế nhưng, người thủ vai lại liên tục thay đổi.

Trong chương trình Táo quân, có 3 tuyến nhân vật tạo nên "Thiên Đình". Tuyến thứ nhất là "bộ ba quyền lực" Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu. Đây là 3 nhân vật gần như không có thay đổi về nhân sự.

Kể từ năm 2004 tới nay, Quốc Khánh, Xuân Bắc, Công Lý đã trở thành "gương mặt đại diện" của chương trình.

Tuyến thứ 2 là các Táo. Ở tuyến nhân vật này, 1 diễn viên có thể đảm nhiệm nhiều vai diễn khác nhau trong mỗi số: Tự Long khi thì là Táo Thoát nước, khi lại làm Táo Giao thông, Vân Dung nổi tiếng với vai Táo Y tế, nhưng từng gây ấn tượng với vai Táo Tiêu dùng, Táo Dược phẩm…

Nhân vật bị thay người diễn nhiều nhất chương trình Táo quân - Ảnh 1.

Thiên Lôi là vai diễn được nhiều diễn viên đảm nhiệm nhất trong suốt 13 năm phát sóng Táo quân.

Trong khi đó, tuyến nhân vật phụ mỗi năm lại có sự thay đổi đặc biệt tùy theo tình hình thời sự của năm đó. Tuy nhiên, trong tuyến này có 1 nhân vật hầu như năm nào cũng có mặt nhưng lại là vai diễn "tốn" diễn viên nhất, liên tục được thay gương mặt mới, đó là vai Thiên Lôi.

Kể từ năm 2003 tới nay, có 9 năm vai diễn Thiên Lôi được xuất hiện trên "Thiên Đình", nhưng có tới 7 diễn viên thay nhau đảm nhiệm vai diễn này.

Cụ thể: Năm 2004, Thiên Lôi do nghệ sĩ Phú Đôn thủ vai, năm 2008, 2009, 2011 vai Thiên Lôi được giao cho nam diễn viên Trần Bình Trọng thể hiện. Bình Trọng cũng là người giữ vai Thiên Lôi nhiều lần nhất, tính tới thời điểm hiện tại.

Nhân vật bị thay người diễn nhiều nhất chương trình Táo quân - Ảnh 2.

Bình Trọng là diễn viên thủ vai Thiên Lôi nhiều lần nhất.

Tuy nhiên, vai diễn Thiên Lôi ở các năm này không có nhiều sự đầu tư, chăm chút cả về trang phục, đất diễn khiến Thiên Lôi trở nên khá mờ nhạt trong dàn nhân sự của "Thiên Đình".

Sang tới năm 2013, vai diễn Thiên Lôi được giao cho ca sĩ Minh Quân và được đầu tư khá kỹ càng về trang phục, hóa trang, đất diễn.

Có thể nói, với khuôn mặt cháy đen, mái tóc bù xù dựng đứng và hàm răng hô "kinh hoàng", ít ai nhận ra đó là ca sĩ Minh Quân điển trai, chỉn chu thường thấy.

Nhân vật bị thay người diễn nhiều nhất chương trình Táo quân - Ảnh 3.

Minh Quân là Thiên Lôi xấu nhất nhưng ấn tượng nhất về diễn xuất.

Nhân vật này cũng được xuất hiện nhiều hơn trên sân chầu, có nhiều màn đối đáp, tung hứng với Nam Tào, Bắc Đẩu hơn. Đặc biệt, với "cái vưng gia truyền", Minh Quân là người để lại ấn tượng sâu sắc nhất với khán giả.

Sau năm 2013, Minh Quân còn trở lại với sân khấu Táo quân 2 lần nữa vào năm 2015 và 2016 với vai trợ lý Thiên Lôi.

Năm 2014, vai Thiên Lôi vẫn giữ nguyên tạo hình "cháy đen" và "rừng rú" nhưng vai diễn này lại được đảm nhiệm bởi ca sĩ, nhạc sĩ Tấn Minh.

Nhân vật bị thay người diễn nhiều nhất chương trình Táo quân - Ảnh 4.

Thiên Lôi Tấn Minh.

Năm 2015, Tuấn Hưng được giao đảm nhiệm vai Thiên Lôi. Không còn tạo hình đen nhẻm, xấu xí, Tuấn Hưng được xem là Thiên Lôi đẹp trai, nam tính nhất trong số 9 đời Thiên Lôi của Thiên Đình.

Anh cũng là 1 trong số những Thiên Lôi được Bắc Đẩu ưu ái nhất vì sở hữu ngoại hình to cao, điển trai.

Tuấn Hưng cũng được Đạo diễn Đỗ Thanh Hải vô cùng ưu ái khi cho thể hiện ca khúc Nắm lấy tay anh – bản hit của Tuấn Hưng trong năm đó ngay trên sân chầu, trong vai trò Thiên Lôi.

Nhân vật bị thay người diễn nhiều nhất chương trình Táo quân - Ảnh 5.

Tuấn Hưng là Thiên Lôi đẹp trai nhất và được ưu ái nhất.

Năm 2016, vai diễn Thiên Lôi tiếp tục được xây dựng với phong cách "trai đẹp". Người mẫu, diễn viên Bình Minh chính là người được giao đảm nhiệm vai Thiên Lôi này.

Anh cũng nhận được sự ưu ái từ "Cô Đẩu" vì vẻ ngoài hút mắt. Tuy chưa thực sự gây được ấn tượng về diễn xuất, song Thiên Lôi - Bình Minh lại được ê-kip Táo quân chăm chút khá nhiều về đất diễn.

Nhân vật bị thay người diễn nhiều nhất chương trình Táo quân - Ảnh 6.

Thiên Lôi - Bình Minh.

Năm 2017, tuy chương trình chưa được lên sóng nhưng qua hé lộ của ê-kip sản xuất, Thiên Lôi năm nay sẽ do diễn viên trẻ Mạnh Dũng (Dũng Hớn) đảm nhiệm.

Năm nay, Thiên Lôi sẽ không còn vẻ đẹp trai, sáng láng như 2 năm 2015 và 2016 mà sẽ quay về với tạo hình đen nhẻm, xấu xí như những năm 2013, 2014.

Nhân vật bị thay người diễn nhiều nhất chương trình Táo quân - Ảnh 7.

Thiên Lôi - Dũng Hớn (Ngoài cùng bên phải).

Không còn tạo hình đẹp đẽ, hút mắt, cũng không phải nhân tố đặc biệt, khán giả đang khá tò mò liệu Thiên Lôi – Mạnh Dũng sẽ có điểm gì đặc biệt để gây ấn tượng trên sân Chầu năm nay.

Theo Trí thức trẻ

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet