NSND Quốc Anh: Phim khai thác sự hở hang của phụ nữ, có trả đống tiền tôi cũng không làm!

NSND Quốc Anh khẳng định, đối với các phim hài Tết, yếu tố hài hước, đời thường phải được đặt lên hàng đầu, sau đó mới xét đến tính nghệ thuật.

NSND Quốc Anh khẳng định, đối với các phim hài Tết, yếu tố hài hước, đời thường phải được đặt lên hàng đầu, sau đó mới xét đến tính nghệ thuật.

Dịp cuối năm, những nghệ sĩ hài có tên tuổi như Xuân Hinh, Quốc Anh, Trung Hiếu... nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả. Việc các nghệ sĩ xuất hiện trong nhiều bộ phim hài Tết khác nhau cũng đem đến những ấn tượng thú vị cho khán giả.

Song, dòng phim hài Tết những năm gần đây đang phải nhận khá nhiều ý kiến trái chiều của công chúng. Không chỉ bị chê bai về nội dung phim nhảm, nhạt, thiếu cả sự hài hước lẫn tính nghệ thuật, một số phim còn khiến khán giả "nóng mắt" bởi những cảnh quay phô bày da thịt của các diễn viên nữ, những cảnh quay quá sỗ sàng, dung tục.

NSND Quốc Anh: Phim khai thác sự hở hang của phụ nữ, có trả đống tiền tôi cũng không làm!-1

NSND Quốc Anh là gương mặt khá quen thuộc của làng hài phía Bắc.

Là 1 trong số những nghệ sĩ "quen mặt" của dòng phim hài Tết, NSND Quốc Anh cho hay, anh có quy tắc riêng trong việc nhận lời tham gia diễn xuất trong dòng phim hài Tết:

"Tất cả những phim dịp Tết, nói thẳng với khán giả rằng tính giải trí trong phim phải nhiều. Nhưng dù giải trí, phim vẫn phải có tính nghệ thuật và văn hóa. Đó là nguyên tắc để những nghệ sĩ lớn tuổi như chúng tôi nhận vai trong phim.

Còn với tôi, tôi xin khẳng định, những phim khai thác sự hở hang của phụ nữ, dù có trả cả đống tiền tôi cũng không làm".

Về thực trạng phim hài Tết đang sa đà vào những chủ đề lố lăng, thiếu tính nghệ thuật, câu khách chủ yếu bằng những cảnh quay phản cảm, NSND Quốc Anh thẳng thắn chia sẻ:

"Dân trí Việt Nam bây giờ khác hẳn so với cách đây 10 năm. Những phim nào "khoe khoang, hở hang", người dân sẵn sàng tắt TV, không xem đâu".

NSND Quốc Anh: Phim khai thác sự hở hang của phụ nữ, có trả đống tiền tôi cũng không làm!-2

"Khi không có người xem nữa, không thích những phim có chân dài, hở hang... thì các hãng sản xuất hài Tết cũng buộc phải thay đổi".

Đồng tình với ý kiến của NSND Quốc Anh, NSND Trung Hiếu cho rằng các phim hài Tết nhảm, nhạt, khoe da thịt sẽ bị tự đào thải:

"Hài Tết gần đây thường có vấn đề là phim làm theo hướng này hướng kia để "ăn khách", để "câu khán giả". Nhưng theo ý của tôi, cuộc đời sẽ có sự sàng lọc. Mỗi khán giả sẽ làm chủ sự sàng lọc đó.

Như anh Quốc Anh nói, gu thưởng thức của người Việt ngày càng cao hơn, nhận thức của người dân cũng khác rất nhiều. Hơn nữa, mỗi bộ phim ra mắt khán giả đều có sự kiểm duyệt của các cơ quan quản lý, nếu nó không đảm bảo các tiêu chí cơ bản chắc chắn không thẻ có mặt trên thị trường được.

Vậy nên với vấn đề hài Tết không thực sự hay, không đảm bảo thuần phong mỹ tục thì chúng ta không nên quá lo lắng.

Bởi theo quy luật sàng lọc, đến khi không có người xem nữa, không thích những phim có chân dài, hở hang... thì các hãng sản xuất hài Tết cũng buộc phải thay đổi".

Theo Trí thức trẻ


Trung Hiếu

Xuân Hinh

Quốc Anh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.