Quá khứ ít biết của Thành Trung trước khi trở thành MC nổi tiếng

Ít ai biết rằng, trước khi trở thành một MC nổi tiếng đắt show như hiện tại, Thành Trung đã từng là một võ sĩ chuyên nghiệp.

Ít ai biết rằng, trước khi trở thành một MC nổi tiếng đắt show như hiện tại, Thành Trung đã từng là một võ sĩ chuyên nghiệp.

Diễn viên hài đi lên từ nghiệp võ


MC Thành Trung thời mới vào nghề

MC Thành Trung thời mới vào nghề

Thành Trung sinh năm 1983, từng tốt nghiệp khoa diễn viên trường Đại học Sân khấu điện ảnh. Anh tham gia đóng kịch, hoạt động quần chúng ở quận, phường từ ngày còn bé.

Tuy nhiên, có một điều ít người biết, đó là Thành Trung từng có 10 năm theo nghiệp võ. Anh thi đấu trong đội Công an nhân dân và giành được nhiều huy chương. Thành Trung bỗng rẽ ngang để theo đuổi con đường nghệ thuật. Đơn giản là vì khi tham gia các hội diễn, mọi người thấy khả năng diễn xuất của Trung rất tốt nên đã khuyên thi vào trường ĐH SKĐA để sau này trở thành diễn viên không thì phí quá!.

Lúc thi vào trường các thầy đặt ngay ra tình huống bắt Trung cười. Cười theo kiểu càng muốn nhịn lại càng buồn cười. Thế là Trung phải cười như một người điên trên sân khấu.


Anh tự nhận là người rất đa tình

Anh tự nhận là người rất đa tình

Sau khi cười xong thầy hỏi: Anh đang nghĩ đến cái gì mà anh cười thế? Trung rất bình tĩnh trả lời: Thưa thầy em nghĩ đến một chuyện hồi em học lớp 9. Có một lần chào cờ, bạn lớp trưởng của em đứng ở đầu hàng, mặc áo trắng, cho áo vào trong quần mà lại quên cài khoá quần, thế là cái mẩu áo trắng nó lòi ra đúng chỗ… mà bạn ấy đứng rất nghiêm trang. Các thầy có vẻ ưng. Lúc xem điểm thấy mình được 7,5 điểm năng khiếu, nằm trong nhóm điểm cao của môn này.

Vậy là từ ý nghĩ đi học để cho có nơi để học, lại trở thành cái nghiệp và ám vào Trung lúc nào không biết.

Ít ai biết, Thành Trung từng có 10 năm theo nghiệp võ
Ít ai biết, Thành Trung từng có 10 năm theo nghiệp võ

Thời sinh viên, Thành Trung đã được tham gia đóng tình huống trong chương trình ở nhà chủ nhật thay Quang Thắng, hay dẫn chương trình “Mặt trời hồng – chương trình dành cho thiếu nhi”. Tuy nhiên, chương trình đưa tên tuổi của Thành Trung đến với khán giả chính là Gala Sinh viên của chương trình Gặp nhau cuối tuần cách đây đã hơn 10 năm.

Khi đang là sinh viên của trường SKĐA, Thành Trung tham gia Gala sinh viên của chương trình Gặp nhau cuối tuần. Vào vai nhà thơ chuyên đào mỏ trong vở kịch Tình yêu ơi ở đâu của Gala Sinh viên, Thành Trung mang lại tiếng cười hết sức thoải mái cho khán giả. Vai diễn của anh ấn tượng đến nỗi gặp các sinh viên trường Đại học Mỏ là họ lại than: “Anh nói thế là chết tụi em rồi”. Chả là, lời thoại của Trung trong vở kịch có câu “Bà nói thế mà được à, bà thử hỏi tất cả các công nhân ngành mỏ xem, họ đào xong cái mỏ này họ phải chuyển sang cái mỏ khác…”.

Và từ đó, nghiệp diễn đã ăn vào máu Thành Trung để anh trở thành một "cây" hài khá nổi tiếng. Anh thường xuyên được xuất hiện trong các vở diễn hài, các tiểu phẩm hài cuối năm bên cạnh các danh hài nổi tiếng như Xuân Bắc, Tự Long, Quang Thắng...

Từ danh hài đến MC đắt giá

Được đào tạo để trở thành diễn viên chuyên nghiệp thế nhưng nghiệp diễn của Thành Trung có vẻ không đều. Trước khi trở thành MC chuyên nghiệp, anh chủ yếu diễn trong các vở hài kịch hoặc các tiểu phẩm hài, phim hài tết....

Thành Trung (giữa) cùng NSƯT Chí Trung và diễn viên hài Vân Dung trong phim Những người độc thân vui vẻ
Thành Trung (giữa) cùng NSƯT Chí Trung và diễn viên hài Vân Dung trong phim Những người độc thân vui vẻ

Có vẻ như, vai diễn trong bộ phim sitcom Những người độc thân vui vẻ cách đây đã gần 10 năm là bộ phim dài tập duy nhất mà Thành Trung xuất hiện trên truyền hình. Sau bộ phim này, Thành Trung từng chia sẻ là anh đang chờ những kịch bản hay đến với mình.

Sau khi thành danh hài và bén duyên nghề MC, Thành Trung liên tục đắt show và sự kiện, đặc biệt là sau cuộc ly hôn với ca sĩ Thu Phượng. Nếu như Thu Phượng khá khó khăn trong việc xây dựng lại tên tuổi nơi đất khách thì sự nghiệp của Thành Trung lại lên như diều gặp gió. Có lẽ, công việc tay ngang đã choán hết thời gian và đem đến cho anh quá nhiều cơ hội, khiến anh dần rời xa nghiệp diễn.


Anh cũng từng xuất hiện trong Táo quân của chương trình Gặp nhau cuối năm

Anh cũng từng xuất hiện trong Táo quân của chương trình Gặp nhau cuối năm

Gần 2 năm nay, Thành Trung đã Nam tiến để phát triển nghề MC. "Nhiều người từng thắc mắc sao tôi đang có vị trí hot ở sân khấu phía Bắc lại rẽ sang con đường MC nhưng giờ đều thừa nhận, sự lựa chọn của tôi là sáng suốt. Nếu ở miền Bắc, bao giờ tôi mới vượt qua được cái bóng quá lớn của các anh Xuân Bắc, Tự Long… Trong khi đó, sân chơi cho MC ở miền Bắc thì ít. Còn trong này, tôi cũng không có ý định thành danh hài, vì phong cách của mình diễn hài không hợp mà cũng không vượt được những “cây đa cây đề” của sân khấu phía Nam, vì thế làm MC là lựa chọn hoàn toàn hợp lý và phù hợp với bản thân tôi.", Thành Trung lý giải về sự lựa chọn của mình.

Giờ anh là một MC đắt giá trong showbiz
Giờ anh là một MC đắt giá trong showbiz

Từ sân khấu không chuyên, Trung đến với chương trình thiếu nhi, rồi Gặp nhau cuối tuần, trở thành danh hài tên tuổi và giờ là MC đắt show. Đến giờ, khán giả chỉ nhớ đến một MC Thành Trung mà dường như đã quên mất rằng anh từng là một võ sĩ, một diễn viên và là một danh hài đất Bắc.

Theo GĐXH


MC Thành Trung

Thành Trung


Tại sao bị 'chê' nhưng giá quảng cáo trong chương trình Táo quân vẫn cao ngất ngưởng nhiều năm nay?
Các nhãn hàng muốn quảng cáo trong chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2023 với thời lượng 10 giây sẽ phải bỏ ra số tiền 323 triệu, 30 giây là 646 triệu đồng. Mức giá "bạc tỷ một phút" này cho thấy sức hút của chương trình Táo quân đối với các nhãn hàng không hề thuyên giảm, mặc dù sau mỗi năm, luôn có nhiều "lời ra tiếng vào" về chương trình.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.