Cuộc sống xa hoa của gia tộc giàu nhất châu Á

Bình luận0

Gia đình Ambani sở hữu tài sản ít nhất 42,7 tỷ USD và nắm giữ đế chế khổng lồ hoạt động trong nhiều lĩnh vực từ dầu mỏ

Gia đình Ambani sở hữu tài sản ít nhất 42,7 tỷ USD và nắm giữ đế chế khổng lồ hoạt động trong nhiều lĩnh vực từ dầu mỏ, bán lẻ cho tới truyền thông tại Ấn Độ.

Cuộc sống xa hoa của gia tộc giàu nhất châu Á-1

Ambani là gia tộc Ấn Độ đứng đầu danh sách các gia đình giàu nhất châu Á của Tạp chí Forbes, sở hữu tài sản ít nhất 42,7 tỷ USD.

Cuộc sống xa hoa của gia tộc giàu nhất châu Á-2

Khối tài sản khổng lồ của gia đình này bắt nguồn từ ông Dhirubhai Ambani - người sáng lập công ty Reliance Industries sản xuất dệt may.

Cuộc sống xa hoa của gia tộc giàu nhất châu Á-3

Đến nay, Reliance Industries lọt vào top 500 công ty lớn nhất thế giới Fortune 500 với doanh thu trên 100 tỷ USD mỗi năm.

Cuộc sống xa hoa của gia tộc giàu nhất châu Á-4

Ông Dhirubhai qua đời vào năm 2002 ở tuổi 69, không để lại di chúc...

Cuộc sống xa hoa của gia tộc giàu nhất châu Á-5

Để lại đế chế Reliance Industries cho hai con trai: Mukesh Ambani (phía trên bên trái) và em trai Anil Ambani (phải) điều hành.

Cuộc sống xa hoa của gia tộc giàu nhất châu Á-6

Tuy nhiên, sau khi cha qua đời, hai anh em Mukesh và Anil xảy ra cuộc chiến giành quyền thừa kế. Cuối cùng, họ đạt được thỏa thuận sau khi có sự can thiệp của người mẹ. Theo đó, vào năm 2005, hai anh em chia đôi công ty. Mukesh nắm giữ mảng kinh doanh dầu mỏ, khí gas, hóa dầu và khai khoáng. Còn Anil nắm hoạt động trong mảng xây dựng, viễn thông, quản lý tài sản, giải trí và sản xuất điện.

Cuộc sống xa hoa của gia tộc giàu nhất châu Á-7

Mukesh Ambani, 61 tuổi, hiện sở hữu tài sản ước tính 42,7 tỷ USD. Ông là chủ tịch và cổ đông lớn nhất của Reliance Industries Limited. Vào tháng 7, sau một năm làm ăn phát đạt của công ty, tài sản của Mukesh tăng thêm 4 tỷ USD, giúp ông vượt qua ông chủ tập đoàn Alibaba của Trung Quốc trở thành người giàu nhất châu Á.

Cuộc sống xa hoa của gia tộc giàu nhất châu Á-8

Trong khi đó, Anil Ambani, 59 tuổi, chủ tịch của Reliance Group, sở hữu tài sản khoảng 1,5 tỷ USD - ít hơn anh trai hơn 40 tỷ USD. Theo Bloomberg, năm 2018, công ty của ông gặp nhiều "thách thức về pháp lý và thanh khoản".

Cuộc sống xa hoa của gia tộc giàu nhất châu Á-9

Anil đã kết hôn với cựu diễn viên Tina Ambani và có 2 con trai. Anmol Ambani, 27 tuổi, đang làm việc cho công ty của cha và được bổ nhiệm làm thành viên ban giám đốc của Board of Reliance Capital vào năm 2016.

Cuộc sống xa hoa của gia tộc giàu nhất châu Á-10

Con trai thứ của ông, Anshul, cũng sẽ tham gia vào công ty với vai trò thành viên ban giám đốc của Reliance Infrastructure.

Cuộc sống xa hoa của gia tộc giàu nhất châu Á-11

Trong khi đó, Mukesh Ambani kết hôn với Nita Ambani - người được Tạp chí Forbes gọi là "Đệ nhất phu nhân giới doanh nghiệp Ấn Độ" vào năm 2016. Nita là chủ tịch của quỹ từ thiện gia đình Reliance Foundation. Ngoài ra, bà cũng tham gia vào các hoạt động đầu tư thể thao của công ty và chiến lược marketing thương hiệu của Reliance Jio Infocomm - mạng di động của Reliance.

Cuộc sống xa hoa của gia tộc giàu nhất châu Á-12

Nita và Mukesh có 3 người con, trong đó, trẻ nhất là Anant Ambani, 23 tuổi. Anant đang bắt đầu tham gia các sự kiện và hội họp của công ty.

Cuộc sống xa hoa của gia tộc giàu nhất châu Á-13

Trên Anant là cặp song sinh 27 tuổi Isha và Akash Ambani. Akash hiện là thành viên hội đồng quản trị của Reliance Jio, còn Isha là thành viên ban giám đốc của Reliance Retail - hãng bán lẻ lớn nhất Ấn Độ. Isha cũng là đồng giám đốc của công ty viễn thông Jio. Cả hai đều tốt nghiệp các đại học danh giá của Mỹ.

Cuộc sống xa hoa của gia tộc giàu nhất châu Á-14

Akash đã đính hôn với Shloka Mehta - con gái của một nhà buôn kim cương nổi tiếng và dự định kết hôn vào tháng 3 năm sau.

Cuộc sống xa hoa của gia tộc giàu nhất châu Á-15

Còn Isha vừa kết hôn với Anand Piramal - người thừa kế một đế chế dược phẩm và bất động sản lớn của Ấn Độ, trong một đám cưới xa hoa bậc nhất tại nước này hồi đầu tháng.

Cuộc sống xa hoa của gia tộc giàu nhất châu Á-16

Trước đó, cặp đôi đã tổ chức lễ đính hôn tại khách sạn xa xỉ Villa D'Este bên hồ Lake Como tại Italy với sự tham gia biểu diễn của ca sĩ John Legend.

Cuộc sống xa hoa của gia tộc giàu nhất châu Á-17

Các sự kiện trước đám cưới của cặp đôi được tổ chức tại thành phố phía tây Ấn Độ Udaipur, hầu hết tại lâu đài City Palace. Lễ cưới chính thức được tổ chức tại nhà riêng của gia đình tại Mumbai.

Cuộc sống xa hoa của gia tộc giàu nhất châu Á-18

Mukesh Ambani và Nita Ambani cùng với Isha Ambani và chồng tại lễ cưới.

Cuộc sống xa hoa của gia tộc giàu nhất châu Á-19

Đám cưới với khoảng 600 khách mời được cho là có chi phí lên tới 100 triệu USD. Tuy nhiên, một người phát ngôn của Reliance cho biết chi phí của đám cưới không vượt quá 15 triệu USD.

Cuộc sống xa hoa của gia tộc giàu nhất châu Á-20

Lễ cưới có dàn khách mời nổi tiếng gồm cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và trợ lý lâu năm Huma Abedin, diễn viên Priyanka Chopra và chồng Nick Jonas, ngôi sao Bollywood Shah Rukh Khan...

Cuộc sống xa hoa của gia tộc giàu nhất châu Á-21 

Nơi tổ chức lễ cưới là nhà của gia đình Ambani tại Mumbai: tòa tháp 27 tầng với chi phí xây dựng lên tới 1 tỷ USD. Tòa nhà được đặt tên là Antilia theo tên một hòn đảo ở Đại Tây Dương.

Cuộc sống xa hoa của gia tộc giàu nhất châu Á-22

Sau khi kết hôn, Isha và chồng sẽ chuyển tới sống tại một dinh thự triệu USD có tên là Gulita.

Theo Zing


Ambani

gia tộc

tài sản

Bình luận(0)