Doanh nghiệp thưởng tết cao nhất 1 tỷ đồng

Thứ sáu, 30/12/2016 15:15
Đây là mức thưởng cao nhất thuộc về doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước tại các KCX-KCN TP.HCM.
Đây là mức thưởng cao nhất thuộc về doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước tại các KCX-KCN TP.HCM. Doanh nghiệp này hoạt động trong lĩnh vực đồ dùng học tập của học sinh.

TP.HCM thưởng tết cao nhất 1 tỷ đồng - 1
Trước đó, năm 2016, mức thưởng tết cao nhất thuộc về doanh nghiệp có vốn đầu tư ngoài nước là 600 triệu đồng.

Ông Trần Công Khanh, Chánh văn phòng Ban quản lý KCX-KCN TP.HCM cho biết tính đến ngày 28-12, có 265/1.000 doanh nghiệp tại các KCX-KCN báo cáo tình hình lương, thưởng tết cho người công nhân lao động. 

Cụ thể, 133 doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước đã báo cáo, trong đó mức thưởng cao nhất là 1 tỷ đồng, mức thưởng bình quân là 7 triệu đồng, mức thấp nhất là 3,5 triệu đồng. 

Còn doanh nghiệp có vốn đầu tư ngoài nước, mức thưởng cao nhất là 215 triệu đồng, mức bình quân là 6,8 triệu đồng, mức thấp nhất là 3,5 triệu đồng. 

Ngoài tiền thưởng tết, 265 doanh nghiệp còn trao 100.000 phần quà cho người lao động, với số tiền gần 49 tỷ đồng. 

Theo ông Khanh, trong số các doanh nghiệp báo cáo có 30 doanh nghiệp cho biết gặp khó khăn trong việc chi trả lương, thưởng tết. Cụ thể, các doanh nghiệp này phản hồi do đơn giá tiền lương tăng, hàng tồn kho. Tuy nhiên các doanh nghiệp này xác nhận, dù tình hình khó khăn, nhưng vẫn duy trì mức thưởng bằng năm ngoái. 

Theo Pháp Luật TPHCM
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet