Thông tin bất ngờ về công ty bị tố lừa đảo tiền ảo đa cấp 15.000 tỷ đồng

Nhiều thông tin cho thấy, công ty CP Modern Tech có dấu hiệu thuê văn phòng ảo và khi bị tố cáo đã "mất tích'

Nhiều thông tin cho thấy, công ty CP Modern Tech có dấu hiệu thuê văn phòng ảo và khi bị tố cáo đã "mất tích'; trong khi đơn vị cho thuê đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Liên quan đến vụ “vỡ” đường dây đầu tư tiền ảo đa cấp 15.000 tỷ đồng như VietNamNet đã thông tin, đến nay lộ những thông tin liên quan đến công ty Modern Tech – đơn vị bị tố cáo lừa đảo 32 ngàn người khắp Việt Nam với số tiền 15 ngàn tỷ đồng thông qua hình thức huy động đầu tư tiền ảo.

Theo tìm hiểu, công ty Modern Tech đăng ký hoạt động tại trụ sở lầu 9 tòa nhà Vietcomreal (số 68 đường Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM). Ngành nghề kinh doanh được cấp phép của Modern Tech gồm: thiết kế chuyên dụng, đại lý, môi giới, đấu giá, buôn bán máy tính, thiết bị ngoại vi và phần mềm, hoạt động tư vấn quản lý…Đại diện pháp luật và là ông Hồ Xuân Văn - Giám đốc công ty.

tiền ảo,lừa đảo,lừa đảo tiền ảo,lừa đảo chiếm đoạt tài sản,Sài Gòn
Nhiều dấu hiệu cho thấy công ty CP Modern Tech thuê văn phòng ảo tại lầu 9, tòa nhà Vietcomreal để phục vụ cho việc kêu gọi đầu tư tiền ảo, chiếm đoạt tiền của hàng loạt người

Modern Tech thuê văn phòng từ ngày 30/10/2017. Một ngày sau đó (31/10), công ty này được cấp phép hoạt động. Đáng nói, ngày 7/4 vừa qua, tức là trước 1 ngày xảy ra việc người dân tụ tập tố cáo Modern Tech lừa đảo đầu tư tiền ảo đa cấp, theo thông báo của cơ quan quản lý nhà nước, mã số thuế của công ty Modern Tech tạm ngưng hoạt động.

Ngoài ra, theo tìm hiểu, có dấu hiệu cho thấy Modern Tech đã thuê văn phòng ảo. Cụ thể, Modern Tech thuê địa chỉ kinh doanh của công ty CP Replus. Phía công ty này xác nhận, Modern Tech thuê địa chỉ kinh doanh từ tháng 10/2017, thời hạn thuê 1 năm, với giá 8 triệu đồng/tháng. Đáng nói, việc ký kết hợp đồng đều được 2 bên thực hiện qua hình thức chuyển phát nhanh, thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng. 

Điều lạ, từ khi Modern Tech thuê địa điểm trên, không có nhân viên nào của công ty này đến đây làm việc, không có khách hàng đến liên hệ, giao dịch; cũng không có thư từ, công văn của đối tác gửi đến cho Modern Tech.

Được biết, công ty CP Replus thuê mặt bằng từ công ty CPTM Địa ốc Vietcomreal – đơn vị đang quản lý tòa nhà 68 đường Nguyễn Huệ, rồi cho các công ty khác thuê lại. Tháng 5/2018 vừa qua, 2 bên vừa tiếp tục ký gia hạn hợp đồng thêm 3 năm nữa.

tiền ảo,lừa đảo,lừa đảo tiền ảo,lừa đảo chiếm đoạt tài sản,Sài Gòn
Theo thông tin ban đầu, có khoảng 32 ngàn người khắp Việt Nam "sập bẫy" công ty CP Modern Tech thông qua hình thức huy động đầu tư tiền ảo, số tiền bị chiếm đoạt lên đến 15 ngàn tỷ đồng

Trước diễn biến phức tạp xảy ra vào ngày 8/4 khi rất đông người kéo đến trước tòa nhà Vietcomreal giăng băng-rôn, tố cáo nhóm lãnh đạo công ty CP Modern Tech lừa đảo qua đầu tư tiền ảo Ifan và Pincoin, đơn vị cho Modern Tech thuê địa chỉ kinh doanh đã có động thái.

Cụ thể, theo thông báo của công ty CP Replus ký bởi Giám đốc Vũ Thị Phượng, Replus đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng đối với Modern Tech kể từ ngày 8/4 vì đã vi phạm nghiêm trọng hợp đồng mà 2 bên ký kết.

Repplus nhìn nhận, vụ việc xảy ra ngày 8/4 đã gây ồn ào, mất trật tự và làm ảnh hưởng đến hình ảnh chung của cộng đồng doanh nghiệp đang hoạt động tại tòa nhà và Replus phải nhờ đến sự tham gia giải quyết của chính quyền địa phương.

Theo VietNamNet


đa cấp

tiền ảo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.