Nhã Phương đã chịu đựng đủ rồi, thị phi không phải sự lựa chọn của cô ấy!

Thứ năm, 26/04/2018 08:08
Người hâm mộ mong Nhã Phương luôn kiên cường, kẻ không ưa lại thèm khát nhìn thấy được những giọt nước mắt rơi trên khuôn mặt xinh đẹp ấy. Liệu có quá đáng không, khi mà điều Nhã Phương cần nhất lúc này chính là sự yên ổn?

Người hâm mộ mong Nhã Phương luôn kiên cường, kẻ không ưa lại thèm khát nhìn thấy được những giọt nước mắt rơi trên khuôn mặt xinh đẹp ấy. Liệu có quá đáng không, khi mà điều Nhã Phương cần nhất lúc này chính là sự yên ổn?

Sự im lặng của Nhã Phương đủ khiến trò lố luỵ tình biến thành một vở hài kịch không hơn không kém.

Cả tháng nay, "tam giác tình yêu" Nam Em - Trường Giang - Nhã Phương vẫn đang khuynh đảo khắp các mặt báo lẫn mạng xã hội. Nếu như Nam Em và Trường Giang là hai người góp công lớn nhất tạo nên sóng gió này thì Nhã Phương lại là cô gái vô tội, không may bị kéo vào giữa tâm bão chỉ vì những mưu mô, tính toán, ích kỉ và cả sự tham lam.

Người khó xử và thiệt thòi nhất lúc này, không ai khác, chính là Nhã Phương. Cơn bão càng mạnh, cô gái ấy càng phải gồng mình lên để chống chọi lại với nó. Với tư cách là một người phụ nữ, Nhã Phương hoàn toàn có quyền tức giận và thể hiện cảm xúc của mình, ngay cả khi đó là những cảm xúc tiêu cực nhất. Nhưng với tư cách của một người nổi tiếng, Nhã Phương không thể bù lu bù loa lên để rồi mang danh "điên tình" hay "vạch áo cho người xem lưng" được.

Nhã Phương đã chịu đựng đủ rồi, thị phi không phải sự lựa chọn của cô ấy!-1

Người hâm mộ mong Nhã Phương luôn kiên cường, mạnh mẽ nhưng cũng tò mò muốn thấy những giọt nước mắt rơi trên khuôn mặt xinh đẹp kia. Ai cũng bảo rằng hãy để Nhã Phương một mình, đừng làm phiền cô ấy, nhưng rồi ai cũng háo hức khi thấy Phương xuất hiện để được nhìn thấy từng ánh mắt, từng cử chỉ lúc này của Phương. Cô ấy có đau buồn không? Cô ấy có khóc sưng cả mắt lên không? Hay liệu nhan sắc của ngọc nữ thế hệ mới có suy giảm phần nào không?

Đáp lại cho tất cả những dấu chấm hỏi trên là một sự im lặng rất điềm tĩnh. Giờ phút này đây, Phương vẫn đang làm việc cật lực trên trường quay, xong thì quay trở lại với váy áo rực rỡ trên thảm đỏ, trên môi luôn nở nụ cười rạng rỡ như mọi khi. Nhiều người đã, đang và vẫn sẽ bảo rằng đó là nụ cười giả tạo, là một lớp mặt nạ hoàn hảo để Nhã Phương che đi những trúc trắc, trăn trở và nỗi niềm từ sâu bên trong.

Và rồi khi những hình ảnh khi Nhã Phương rơi nước mắt lúc 1h sáng ở tiệm làm tóc, dân tình lại hả hê theo kiểu "thấy chưa, làm sao mà giấu hoài được, sức đâu mà mạnh mẽ mãi như thế!"

Có thể Nhã Phương đã sốc đã khóc, vết thương ấy cần thêm thời gian để chữa lành, niềm tin vỡ vụn ấy cần thêm thời gian để hồi phục. Nhưng có dễ dàng không, có đơn giản không khi mà ngày ngày nhất cử nhất động của cô ấy đều bị lọt vào tầm ngắm? Mang trên mình nỗi buồn về một mối quan hệ dang dở, đã vậy lại còn phát hiện người đàn ông thề thốt sẽ yêu mình trọn đời lại từng yêu một cô gái khác. Áp lực chồng áp lực, cộng thêm những ánh nhìn soi mói từ người khác - tảng đá này đúng là quá sức với Nhã Phương thật rồi!

Nhã Phương đã chịu đựng đủ rồi, thị phi không phải sự lựa chọn của cô ấy!-2

Nhìn lại chặng đường của Nhã Phương từ lúc vào nghề tới giờ, có thể thấy cô gái trẻ này chưa từng để mình dính dáng tới bất cứ một scandal nào. Ngay từ vạch xuất phát, thị phi đã không phải là sự lựa chọn của cô ấy. Nhưng đúng là ghét của nào trời trao của nấy. Trong khi Phương đang tìm cách mọi cách để tránh xa những thị phi, xô bồ của showbiz thì cả thế giới ngoài kia lại đang cố đẩy Phương vào vị trí tâm bão - để bàn tán, bình luận, để thương hại hay thậm chí xem cô gái ấy như một trò cười.

Nhã Phương đã chịu đựng đủ rồi, thị phi không phải sự lựa chọn của cô ấy!-3

Mỗi khi Nam Em lên mạng xã hội phát ngôn vô cùng khó hiểu, chúng ta lại lôi Nhã Phương vào cuộc và tự hỏi Nhã Phương đang cảm thấy thế nào. Mỗi khi hình ảnh mỏi mệt của Trường Giang xuất hiện trên báo chí, chúng ta lại quay sang hỏi nhau "Nhã Phương đang ở đâu? Cô ấy có cảm giác gì khi nhìn thấy những hình ảnh này?". Khi Trường Giang đăng clip tha thiết mong mọi người đừng lôi Nhã Phương vào vụ lùm xùm này thì vô tình chính anh ta lại đang kéo cô ấy vào cuộc, một lần nữa.

Lúc này có lẽ Nhã Phương chỉ biết kêu trời mong cả Trường Giang lẫn Nam Em quên tên mình đi, cô ấy mới là người mong những thứ thị phi này dừng lại nhất. Cười không xong, im lặng cũng không đủ, cô không xuất hiện cũng bị lôi vào cơn bão Nam Em rồi cơn sóng dữ Trường Giang, không đụng đến ai cũng chẳng được ai buông tha. Nếu ai đó mong chờ ở Nhã Phương một câu trả lời hay đôi dòng tâm sự, thì sự im lặng của cô ấy đã đủ thể hiện tất cả: Tổn thương, sự mệt mỏi và chán chường, mong muốn mọi chuyện hãy dừng lại càng sớm càng tốt.

Nhã Phương vẫn nhẹ nhàng và kiên cường như thế. Sự im lặng của cô ấy đủ khiến trò lố mà ai kia đang gây ra thành một vở hài kịch rẻ tiền. Đó là sự im lặng đáng trân trọng, một cách hành xử văn minh.

Nhã Phương đã chịu đựng đủ rồi, thị phi không phải sự lựa chọn của cô ấy!-4

Phương cứ bước tiếp nào, bạn xứng đáng nhiều hơn thế!

 

Nếu yêu mến và thương Nhã Phương, hãy tập trung đến sự nghiệp của cô ấy. Đừng cố xoáy sâu vào vết thương lòng ấy, để nó mau hồi phục trở lại. Chuyện của Nam Em là của Nam Em. Chuyện của Trường Giang bây giờ có lẽ cũng không còn là chuyện của Nhã Phương nữa. Người ta chẳng thể mãi ở bên cạnh một người luôn thuộc về thế giới ồn ào khác. Thế giới của Nhã Phương từng đơn giản và dung dị biết bao nhiêu.

Chúng ta học được điều gì từ Nhã Phương? Đủ đau thì sẽ buông? Sức mạnh của cơn bão nếu không thể giết chết được mình, sẽ chỉ tạo đà để mình có thêm sức bật? Nhã Phương chưa bao giờ muốn tạo dựng tên tuổi nhờ scandal, vì nếu thế, hẳn cô gái ấy đã chủ động tạo scandal từ sớm. Trong suốt thời gian dài vừa qua, chúng ta chỉ nhìn thấy một Nhã Phương giản dị, kiệm lời, đam mê công việc, nỗ lực tránh thị phi.

Nhã Phương đã chịu đựng đủ rồi, thị phi không phải sự lựa chọn của cô ấy!-5

Hãy cứ như Nhã Phương: Cứ yêu hết lòng, cứ bao dung và tin tưởng, nhưng khi cần cũng biết dành khoảng lặng để lắng nghe trái tim mình; để khi đủ đau thì buông, khi con tim và lý trí quá mỏi mệt thì lặng lẽ rời bước. Nhã Phương còn gì, cần gì phải tiếc nuối nữa? Nếu có bất cứ ai làm tổn thương, cô gái ấy tự khắc biết xây tường thành bảo vệ mình, chăm sóc vết thương lòng mình tốt hơn bất cứ ai.

Khi Nhan Phúc Vinh cởi chiếc áo khoác mình đang mặc để đưa cho Nhã Phương khi đang rét cầm cập, người ta thấy được một nụ cười hiếm hoi của cô gái ấy. Rõ ràng đó là một nụ cười hạnh phúc rất tự nhiên, đến từ chính cảm giác được quan tâm, được chăm sóc đúng lúc của một cô gái đang trải qua nhiều biến cố lớn trong cuộc đời mình. Đến lúc này đây, người ta mới nhớ ra rằng nụ cười của Nhã Phương đã từng đẹp biết bao. Và thật may mắn, vì giờ đây nó vẫn chưa tắt.

Có thể Nhã Phương và Nhan Phúc Vinh chỉ là bạn bè thật, nhưng chúng ta vẫn hoàn toàn có thể tin rằng trong tương lai, rồi Nhã Phương sẽ tìm được một điểm tựa vững chắc, một người nào đó mà không mang đến những ưu buồn, phiền toái và thị phi không đáng có cho cuộc đời bình dị của cô ấy. Đơn giản vì Nhã Phương là người xứng đáng có được hạnh phúc hơn bất kì ai.

Nhã Phương đã chịu đựng đủ rồi, thị phi không phải sự lựa chọn của cô ấy!-6
Tin rằng, Nhã Phương luôn biết mình cần làm gì khi đang ở trong tâm bão. Cô gái ấy sẽ bỏ xa tâm bão với trái tim chưa lành nhưng đủ mạnh để mỉm cười bước tiếp trên con đường cô ấy chọn.

Theo Trí thức trẻ

 

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet