Chàng trai tỏ tình thất bại: Tiếng cười của cộng đồng và "nước mắt" người trong cuộc

Thứ sáu, 10/03/2017 18:31
Tỏ tình nơi công cộng, người ngoài thì hò hét vì có chuyện vui, nhưng trái tim người trong cuộc nghĩ gì, ai thấu cho?
Tỏ tình nơi công cộng, người ngoài thì hò hét vì có chuyện vui, nhưng trái tim người trong cuộc nghĩ gì, ai thấu cho?

Hôm qua, dân mạng truyền nhau một video cảnh tỏ tình tại Đại học Ngoại Thương Hà Nội. Chàng trai đứng giữa những tiếng hò reo của những người bạn, đặt về tay cô gái một chùm bong bóng màu hồng, và gói quà to cũng màu hồng nốt. 

Cô gái khéo léo đẩy trả lại hai món quà, ẩn dụ từ chối tình cảm của anh chàng kia. Bất ngờ, chàng trai ném phịch gói quà xuống đất rồi quay người bỏ đi rất lạnh lùng, khiến tất cả sững sờ. Video nhanh chóng được truyền nhau khắp các mạng xã hội. 

Thực sự thì trước giờ, chuyện tỏ tình nơi công cộng bị từ chối không phải là chuyện hiếm. Chúng ta có thể kể ra đây màn tỏ tình thất bại ở Đại Học Thương Mại, ở Đại Học Y Thái Nguyên, hay chàng gấu nâu buồn bã ở Đại Học Đại Nam – Hà Nội, còn tại nước ngoài thì có chuyện anh chàng ở Ấn Độ bị cô gái mình yêu cầm đàn đánh thẳng vào đầu ngay trong lúc tỏ tình, trước sự chứng kiến của cả siêu thị Dubai.

Nhưng đa số các anh chàng trên đều buồn bã hoặc sốc nặng, chứ không có một pha lạnh lùng nào theo kiểu "Tráng sĩ ra đi đầu không ngoảnh lại" như anh chàng ở Đại Học Ngoại Thương hôm 8/3 vừa rồi. Hành động chưa từng có tiền lệ của anh chàng lập tức đem đến nhiều ý kiến trái chiều, đa số là chê bai.

Nam thanh niên ném quà ngay khi tỏ tình thất bại.

Tự ái của một người đàn ông

Tuy vậy, là thân đàn ông với nhau, lại từng trải qua bao nhiêu vụ "Mình chỉ coi cậu là bạn", hoặc "Em chỉ coi anh như anh trai", thì có lẽ chúng ta nên thông cảm và hiểu cho anh bạn ấy, hơn là hùa nhau vào chỉ trích.

Để giải thích cho hành động trên, cần nhắc về một khái niệm mang tên "Tự ái đàn ông". Đó là một đức tính thuộc về bản năng của kẻ làm đàn ông sống trên đời. Đấy là điểm mạnh mà cũng là điểm yếu của họ. 

Tự ái nếu dùng đúng chỗ sẽ cho họ một liều thuốc có sức mạnh để không chịu thua kém người, nhưng tự ái không đúng chỗ sẽ gây ra những hành động làm tổn thương mình và tổn thương người.

Hãy nhớ cho, việc ném quà và quay lưng của chàng trai không phải vì người con gái anh yêu từ chối, mà vì anh tự ái với những người đang đứng xung quanh. Giữa hàng trăm cặp mắt, chứng kiến anh thất bại, kèm theo nụ cười chế giễu. 

Sự tự ái đàn ông sẽ không chịu nổi. Và bạn trai ấy đã ném quà xuống đất như một sự giải phóng khỏi cảm giác khó chịu đang bủa vây lấy mình, "xả" đi cái bức bối của cảm giác thất bại trước mặt bao người.

Vấn đề là, khi chàng trai ấy ném quà và cất bước quay lưng, bên trong vỏ ngoài lạnh lùng ấy là một con tim bị tổn thương. Còn cô gái tuy rằng từ chối, nhưng cũng không tránh khỏi cảm giác chạnh lòng.

Chung quy lại nguồn gốc cho nỗi buồn đến với cả hai phía, bởi vì anh bạn ấy đã tỏ tình nơi công cộng mà thôi. 

Chàng trai tỏ tình thất bại: Tiếng cười của cộng đồng và nước mắt người trong cuộc - Ảnh 2.

Chàng trai đã chuẩn bị rất công phu cho màn tỏ tình nhưng cái kết thì...!

Đặt trường hợp tỏ tình ở một nơi vắng lặng chỉ có hai người với nhau, tôi tin rằng hành động ném quà ở trên sẽ không xuất hiện. Bởi vì lúc đó, anh bạn của chúng ta sẽ không phải đối mặt với những cặp mắt hiếu kỳ đang nhìn mình như người ngoài hành tinh.

Đã đến lúc cần có một lời khuyên rõ ràng cho những chàng trai đang ấp ủ dự định tỏ tình nơi công cộng.

Thứ nhất: Khi quyết định tỏ tình nơi công cộng, bạn đang đánh một ván cờ "được ăn cả, ngã về không". Hoặc bạn oanh oanh liệt liệt được truyền thụ khắp nơi đầy hạnh phúc. 

Hoặc bạn được nhớ tới như một kẻ thất bại tội nghiệp bên cạnh các clip share tràn lan trên mạng. Nếu bạn đủ dũng khí để chơi ván bài này, bạn phải nhớ chuẩn bị một da mặt thật dày để chịu nhục giữa "bá quan văn võ" khi lời tỏ tình thất bại.

Điều thứ hai: Hãy hiểu cho cảm giác của người con gái bạn đang thầm yêu trộm nhớ. Tất cả chúng ta, từ người tỏ tình cho đến người cổ vũ đều vô tình "cưỡng ép" cô gái nhân vật chính trong câu chuyện. 

Chúng ta cứ gào thét "Hôn đi, hôn đi" hoặc "Nhận lời đi, nhận lời đi" mà không bao giờ hỏi cô ấy có yêu anh ta không, có thích anh ta không? Bao nhiêu clip về các màn tỏ tình, là bấy nhiêu cái khó xử cho những cô gái đó. 

Nếu yêu thì quá may mắn rồi, hạnh phúc khi yêu và được yêu. Nhưng nếu không yêu thì sao? Làm gì cũng dở cả. Nếu từ chối thì sẽ khiến anh chàng ấy bẽ bàng với mọi người. Mà nhận lời thì lại trái với lương tâm.

Chàng trai tỏ tình thất bại: Tiếng cười của cộng đồng và nước mắt người trong cuộc - Ảnh 3.

Do đó, các bạn nam phải quán triệt hai điểm trên để chín chắn thực hiện màn tỏ tình nơi công cộng. Chỉ khi nào hiểu rõ được hai vấn đề trên, bạn mới có thể thành công trong việc chinh phục trái tim người phụ nữ.

Và đừng quên một điều, đời nam nhân chúng ta rất kém cỏi về trình độ "bắt tín hiệu" của phe đối diện, trong khi lại giỏi "ăn dưa bở", mà cái thế giới này thì "thính" lại quá nhiều. Trước khi suy nghĩ về hai điểm tôi nói trên kia, hãy cố giữ "Tâm bất dính giữa dòng đời vạn thính."

Chỉ khi nào nắm hết các điểm cốt lõi này, bạn mới có thể đàng hoàng bước ra công cộng, và lúc này hãy gọi tên cô ấy cho thật to.

Theo Trí thức trẻ

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet