Vừa lái xe đến phòng gym vừa khóc nhưng không bỏ cuộc, cô gái giảm 10kg

Nhìn lại hành trình giảm cân của mình, cô cho rằng đây là con số bình thường nhưng vẫn rất tự hào về bản thân.

Giảm cân chưa bao giờ là một hành trình dễ dàng nhưng thành quả nhận về luôn “đáng đồng tiền bát gạo”. Đây cũng là khẳng định của Lilthu (tên thật là Phạm Hồng Anh Thư, sinh năm 1999) - một gương mặt khá nổi tiếng trên MXH với gần 730k người theo dõi kênh video. Trước đây Lilthu ở Mỹ cùng với gia đình nhưng hiện đang sinh sống ở TP.HCM.

Vừa lái xe đến phòng gym vừa khóc nhưng không bỏ cuộc, cô gái giảm 10kg-1

Lilthu

Cụ thể, trong một video trên YouTube, Lilthu đã kể lại hành trình giảm cân với mọi người và chia sẻ tips của mình để có thể giảm 10kg theo cách khoa học. Quá trình bắt đầu từ khi cô nàng mới học xong THPT ở Mỹ: “Hồi đó Thư 60kg mà người mình không quá cao. Lúc đó mình cũng cảm thấy rất uể oải, mệt, không có năng lượng, không muốn làm gì hết”.

Vừa lái xe đến phòng gym vừa khóc nhưng không bỏ cuộc, cô gái giảm 10kg-2

Lilthu trước đây

Đầu tiên, cô xác định mục tiêu của mình và kiên định theo đuổi mục tiêu đó. Để làm được điều này, Lilthu nhắc nhở bản thân mỗi ngày bằng cách nghĩ về chuyện giảm cân mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, dán các tờ note trước gương với nội dung như “Tôi muốn giảm cân”, “Tôi sẽ có vóc dáng thật đẹp”,...

Sau đó Lilthu bắt đầu từ những thứ nhỏ nhất, mục tiêu cũng đi từ nhỏ và lớn dần lên. Theo quan sát của cô nàng, việc nhiều người không duy trì được tập gym, đi một bữa nghỉ một tháng là vì đặt mục tiêu quá lớn. “Lâu rồi không đi tập nhưng hôm đi tập lại hùng hục rồi về đau người, đuối và bị lười luôn” - cô chia sẻ.

Với bản thân mình, Lilthu bắt đầu từ mục tiêu nhảy jumping jack 50 cái/ngày, sau đó khi thấy đỡ mệt thì số lần mới tăng lên đến 100 rồi kết hợp thêm đạp xe đạp. Cuối cùng khi đủ thể lực thì bắt đầu đi phòng gym.

Nhưng không phải ra đến phòng gym là mọi thứ đã xong xuôi. Khi còn ở Mỹ, Lilthu có thời gian vừa lái xe ra phòng gym vừa khóc: “Tự nhiên mình cảm thấy sao mà khó quá, có nhiêu đây mà cũng không làm được rồi người ta đẹp quá mình thì không có đẹp”. Ngoài ra khi đến phòng tập cô cũng cảm thấy tự ti chỉ có bản thân là người châu Á. Hiện tại, cô nàng đã vượt qua nỗi sợ này, đến phòng gym thì tập trung vào tập mà không quan tâm nhiều đến mọi người xung quanh nữa.

Vừa lái xe đến phòng gym vừa khóc nhưng không bỏ cuộc, cô gái giảm 10kg-3

Hiện tại cô nàng vẫn tập tành đều đặn để duy trì vóc dáng

Về chuyện ăn, Lilthu thực hiện theo chế độ ăn cho hết đói chứ không ăn no. Mỗi ngày cô nàng chia làm nhiều bữa và ăn vừa đủ rồi ngừng.

Và một bí kíp khác là Lilthu có thời gian detox cơ thể trước khi đi gym. Trong 12 ngày thực hiện detox cô đã giảm được 2kg, da dẻ sáng sủa hơn và tâm trạng thoải mái hơn.

Những cố gắng này cuối cùng cũng được đền đáp, Lilthu đã giảm được 10kg, hiện tại còn khoảng 50kg. Với nhiều người còn số này không phải quá nhiều nhưng với Lilthu, cô nàng rất tự hào về bản thân.

Vừa lái xe đến phòng gym vừa khóc nhưng không bỏ cuộc, cô gái giảm 10kg-4

Sự thay đổi rõ rệt trong vóc dáng của Lilthu

Vừa lái xe đến phòng gym vừa khóc nhưng không bỏ cuộc, cô gái giảm 10kg-5

Ngoài gym, Lilthu còn đều đặn các hoạt động khác như chạy bộ, thám hiểm hang động,...

 

Theo Phụ nữ Việt Nam

 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/vua-lai-xe-den-phong-gym-vua-khoc-nhung-khong-bo-cuoc-co-gai-giam-10kg-20230625153048949.htm

Giảm Cân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.